| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị: Cách ly 7 người về từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc

Thứ Tư 26/02/2020 , 15:49 (GMT+7)

Ngành y tế Quảng Trị đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe đối với 7 người trở về từ TP. Daegu và các địa phương khác của Hàn Quốc.

Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Ngày 26/2, xác nhận thông tin với Báo NNVN, ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, 7 công dân có hộ khẩu tại địa phương vừa trở về từ Hàn Quốc sẽ được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh và các cơ sở cách ly thuộc Quân khu 4.

Trong số 7 người vừa trở về từ Hàn Quốc, có 2 trường hợp về từ TP. Daegu (Hàn Quốc), hiện là vùng dịch tễ Covid-19 nên đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh trưa cùng ngày (26/2) để theo dõi, giám sát sức khỏe.

Những trường hợp còn lại về từ nhiều vùng khác nhau của Hàn Quốc, trong đó địa phương cách TP. Daegu gần nhất 180km và xa nhất 380km. Theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế, các trường hợp này sẽ được cách tại nhà. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, huyện đã làm văn bản gửi cơ quan chức năng cấp tỉnh đưa những trường hợp này vào cơ sở cách ly tập trung.

Ông Quảng thông tin thêm, tại thời điểm cán bộ y tế kiểm tra, tư vấn thì sức khỏe của 7 người đều bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho… Dự kiến trong chiều 26/2 sẽ hoàn thành các thủ tục để đưa những trường hợp này vào cách ly tại các cơ sở quân đội thuộc Quân khu 4 đóng trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết: “Trước mắt, 2 trường hợp được xác định về từ TP. Daegu, hiện đang là vùng dịch tễ Covid-19 đã được các ly để theo dõi sức khỏe. Những trường hợp còn lại đang được ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương triển khai biện pháp cách ly”.

Trước đó, tại tỉnh Quảng Trị đã xảy ra trường hợp một người quê ở tỉnh Vĩnh Phúc (vùng dịch tễ Covid-19) đang được cơ quan chuyên trách và chính quyền địa phương thực hiện biện pháp cách ly tại chỗ (hạn chế đi lại, tiếp xúc với cộng đồng) nhưng đã tự ý rời khỏi địa phương để về nhà.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Tại phiên họp trù bị Đại hội XIII, các đại biểu đã thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu...

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào giai đoạn thu hoạch vụ lúa thu đông, với năng suất đạt từ 6 – 7 tấn/ha.

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Khoảng 15.000 gốc mai tại làng An Tây (Bình Dương) sẽ cung ứng ra thị trường, thu về hàng chục tỷ đồng, giúp nông dân trồng mai sẽ có một cái tết thật to!