Thứ ba, 18/06/2019 02:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị chọn 8 xã điểm xây dựng NTM kiểu mẫu

14/09/2018, 14:49 (GMT+7)

Sáng 14/9, tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, UBND tỉnh Quảng Trị đã phát động xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Việc làm này nhằm không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng NTM của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buỗi lễ

Ông Võ Văn Hưng- Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết sau hơn 7 năm xây dựng NTM, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, sự đồng thuận, chung tay của người dân nên Quảng Trị xuất hiện nhiều phong trào tốt, cách làm hay như “ánh sáng đường quê”, “ngày nông thôn mới”, “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, “sáng-xanh-sạch-đẹp-văn minh-an toàn”, “đoạn đường ông cháu cùng chăm”… giúp phong trào xây dựng NTM Quảng Trị lan tỏa rộng khắp, đạt nhiều kết quả phấn khởi.

Thời gian qua tỉnh Quảng Trị tập trung xây dựng NTM theo phương châm làm đến đâu, chắc đến đó, không để xảy ra nợ đọng. Đến nay, toàn tỉnh có 42/117 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 36% số xã của tỉnh. Qua việc tập trung tái cơ cấu nông nghiệp theo hương bền vững và xây dựng NTM đã góp phần nâng cao đời sống cho bà con nông dân. Đây là kết quả có ý nghĩa hết sức nhân văn và phù hợp lòng dân.   

Tuy nhiên, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, một số địa phương có dấu hiệu tự thỏa mãn với kết quả đạt được khiến phong trào bị chững lại, chất lượng các tiêu chí NTM không tiếp tục được cũng cố, nâng chất.

Nhằm duy trì, nâng cao chất lượng NTM, tỉnh Quảng Trị đã ban hành bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018- 2020, gồm 12 tiêu chí để các địa phương triển khai. Dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã chọn 8 xã đạt chuẩn NTM để xây dựng xã điểm NTM kiểu mẫu giúp các địa phương khác học tập, noi theo.

Lãnh đạo tỉnh, sở, ban ngành, đơn vị chứng kiến đại diện 8 xã được chọn ký cam kết xây dựng xã điểm NTM kiểu mẫu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đề nghị các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động về mục đích, ý nghĩa, nội dung của việc xây dựng NTM kiểu mẫu. Việc chọn 8 xã xây dựng các xã NTM kiểu mẫu lần này của tỉnh Quảng Trị thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của toàn tỉnh. Các xã đã đạt chuẩn NTM cần tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Các xã được chọn xây dựng xã NTM kiểu mẫu cần cố gắng phát huy hơn nữa để công cuộc xây dựng NTM của Đảng và Nhà nước đang tập trung thực hiện sớm trở thành việc làm ý nghĩa, không ngừng ngày càng nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận