| Hotline: 0983.970.780

Rooney thấy ngại khi nâng cao danh hiệu cùng Man Utd mùa trước

Thứ Ba 11/07/2017 , 08:15 (GMT+7)

Chân sút người Anh không thoải mái khi nâng Cup Europa League và Cup Liên đoàn mùa vừa qua vì đóng góp hạn chế cho Man Utd.

“Năm qua điều khó khăn nhất với tôi là nâng cao chức vô địch Europa League và Cup Liên đoàn. Tôi cảm giác như mình không xứng đáng, bởi đóng góp ít cho Man Utd. Đội bóng đăng quang, tôi vui, nhưng không thể mừng công thoải mái được", Rooney chia sẻ.
 
Rooney vui vì thành công của Man Utd, nhưng không thoải mái khi thay mặt đội bóng nâng Cup vô địch.

Sau khi giành cú đúp cùng Man Utd, Rooney quyết định chuyển sang đầu quân cho Everton. Anh vừa có buổi tập luyện đầu tiên cùng CLB gắn bó thời thơ ấu.

"Sự nghiệp của tôi ở Man Utd kết thúc từ tháng 11 năm trước. Lúc đó, tôi đã biết mình sẽ rời Old Trafford. Vào tháng Một, tôi nói chuyện với HLV Mourinho xem quan điểm của ông ấy ra sao. Ông ấy nói đi nói lại rằng muốn tôi ở lại giúp đội cho tới cuối mùa. Tôi đã làm đúng như mong muốn của Mourinho. Tôi cố gắng hết mình trong từng trận đấu được tung vào sân, nhưng trong đầu tôi luôn hiểu sẽ phải thay đổi môi trường. Đó thực sự là thời gian khó khăn bởi tôi đã gắn bó với Man Utd 13 năm", Rooney nói thêm.

Tuyển thủ người Anh cho biết đầu mùa anh được bố trí đá vị trí số 10 cùng Ibrahimovic trên hàng công. Sau đó, HLV Mourinho thay đổi hệ thống đôi chút. Anh luôn vui vẻ chấp nhận, bởi tôn trọng chiến lược gia người Bồ Đào Nha, tôn trọng HLV trong đội bóng.

Kết thúc mùa giải, Rooney nhận được một số lời đề nghị hấp dẫn từ Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, anh gạt đi lợi ích về mặt tiền bạc để trở về đầu quân cho Everton, nơi có thể chơi bóng thực thụ và mang lại cho anh nhiều cảm xúc. Tiền đạo người Anh tin rằng về lại Everton, anh sẽ thường xuyên được ra sân, và nhờ đó, có thể có cơ hội để một lần nữa dự World Cup, vào năm sau.

Rooney tìm lại được niềm vui chơi bóng khi trở về khoác áo Everton. Ảnh: Reuters

"Tôi yêu nước Anh và vẫn muốn cống hiến cho đội tuyển. Nhưng tôi không thể khoác áo tuyển nếu không thể thường xuyên chơi bóng cho CLB. Tôi đã nói chuyện với HLV Gareth Southgate. Ông ấy cho biết nếu tôi đá hàng tuần, cơ hội trở lại tuyển vẫn mở", Rooney hào hứng chia sẻ sau buổi tập đầu tiên cùng Everton.

Rooney biết về Everton anh sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn so với việc đầu quân cho đội bóng khác, nhưng sẵn sàng đón nhận thử thách, cố gắng giúp cho CLB và bản thân tốt hơn. Anh khẳng định Everon đích thị là chỗ dành cho anh ở thời điểm hiện tại.

 

(vnexpress.net)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Công nhận Lễ hội miếu Bà Rá di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Công nhận Lễ hội miếu Bà Rá di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Từ di tích được xếp hạng cấp tỉnh năm 2015, Lễ hội miếu Bà Rá vừa được cộng nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Khi hơn vị trí thứ bảy 7 điểm thời điểm giai đoạn một chỉ còn 4 vòng, Quảng Ninh coi như chắc chân tốp 6 và bắt đầu nghĩ đến những chuyện ngoài chuyên môn.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.