| Hotline: 0983.970.780

Rủ nhau vượt biên mua ma túy bán lẻ

Thứ Hai 26/06/2017 , 19:20 (GMT+7)

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, vào lúc 4 giờ 20 phút ngày 25/6, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung, tổ tuần tra Đồn BP A Mú Sung đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng đang vượt biên giới trái  phép vào Việt Nam qua sông Hồng, có mang theo ma túy.

Đối tượng Giàng A Tùng
Đối tượng Vàng A Chác

Tổ tuần tra đã lập biên bản và dẫn giải các đối tượng về Đồn BP để điều tra làm rõ. Tại Đồn BP, các đối tượng khai là: Vàng A Chác, SN 1973, dân tộc Mông, trú tại thôn Nậm Giang 1, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát; Giàng A Tùng, SN 1972, dân tộc Mông, trú tại thôn Na Doong, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cả hai đối tượng trên là những con nghiện lâu năm trên địa bàn, thường xuyên trộm cắp vặt của người dân. Hai đối tượng đã bàn bạc với nhau vượt biên giới sang Trung Quốc mua ma túy về để  dùng  cho bản thân và bán lẻ cho các đối tượng nghiện trên địa bàn để kiếm lời.

Khi cả hai đối tượng đang vượt biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam thì bị tổ tuần tra biên phòng phát hiện bắt giữ. Khám người của hai đối, tượng tổ tuần tra đã phát hiện 2 gói nilon màu đen, bên trong chứa chất bột khô màu trắng đục, vón cục. Chác và Tùng khai nhận đó là hê rô in (ước chia nhỏ ra bán lẻ được khoảng 100 tép).

Hiện Đồn BP A Mú Sung đã lập biên bản bắt giữ quả tang đối với Vàng A Chác và Giàng A Tùng, thu giữ niêm phòng toàn bộ số chất bột khô màu trắng đục, vón cục để tiến hành trưng cầu giám định vật chứng theo luật định.

Xem thêm
Không cấp 'sổ đỏ' phải nói rõ lý do cho công dân

Nếu cơ quan chức năng không cấp 'sổ đỏ' cho công dân, trong thời gian giải quyết phải trả lời cụ thể, rõ ràng nêu rõ lý do cho công dân được biết.

Gần thập kỷ sống trên cung đường ô nhiễm

HẢI DƯƠNG - Đường 194B qua địa bàn 3 xã: Đức Chính, Cao An và thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ khi được làm mới, trở thành nỗi 'ám ảnh' với người dân.

Thanh tra Chính phủ chuyển 26 hồ sơ sang cơ quan điều tra

Trong quý I/2025, toàn ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc.

Bộ Công an: Cụm thi đua số 4 giao ước giải quyết tin tố giác tội phạm đạt 90%

Khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an vừa tổ chức Lễ ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua 'Vì an ninh Tổ quốc' năm 2025.

Ca sĩ An Ngọc góp tiền xoá nhà tạm cho 5 hộ nghèo quê lúa

An Ngọc yêu nông sản - thương hiệu kết nối nông sản do ca sỹ An Ngọc xây dựng đã chung tay xóa 5 nhà tạm cho các hộ nghèo ở Thái Bình.

Hà Nội đẩy mạnh chống lãng phí trong đầu tư công, đất đai, tài sản công

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND nhằm cụ thể hóa các biện pháp phòng, chống lãng phí trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Bình luận mới nhất