Thứ bảy, 16/02/2019 06:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẵn sàng xung trận

17/10/2011, 10:51 (GMT+7)

Chiến thắng 4-0 trước Hà Nội T&T chưa nói lên nhiều điều nhưng có thể nói U23 Việt Nam đang đạt được điểm rơi tốt nhất hướng đến SEA Games 26.

Chiến thắng 4-0 trước Hà Nội T&T chưa nói lên nhiều điều nhưng có thể nói U23 Việt Nam đang đạt được điểm rơi tốt nhất hướng đến SEA Games 26.

Điều mà người hâm mộ Việt Nam quan tâm nhất thời điểm này là ai sẽ đá chính ở SEA Games sắp tới. So với mấy lần trước, U23 Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ giỏi đang chơi ở V-League, các tuyến khá đồng đều và mạnh hơn các đối thủ chính. Nhưng làm thế nào để kết hợp các cầu thủ thành một tập thể kết dính, ăn ý mới là điều Goetz cần làm nhất lúc này.

Suốt từ giai đoạn tập trung từ Hàm Rồng (Pleiku) cho đến khi chuyển đến Mỹ Đình (Hà Nội), chiến lược gia người Đức chủ trương cho các học trò nhồi thể lực. Nhưng khi VFF Cup chỉ còn vài ngày, những bài tập đối kháng, kỹ chiến thuật được tôi rèn nhiều hơn. Trong cách dùng người, điển hình qua trận giao hữu với Hà Nội T&T thì Goetz đã có trong đầu ít nhất 9/11 vị trí chính thức của U23 Việt Nam.

4 cầu thủ trở về từ ĐTQG có suất đá chính là điều đương nhiên. Đình Tùng dù chuyên môn không hơn các tiền đạo khác nhưng anh được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm, sự nhanh nhẹn. Văn Quyết sở trường ở vị trí tiền vệ phải, nhưng anh đang dần thích nghi hơn khi được xếp đá tiền đạo lùi. Đây hứa hẹn sẽ là bộ đôi tiền đạo ăn ý, bổ sung cho nhau khá tốt trong sơ đồ 4-4-2 mà Goetz muốn áp dụng.

Một suất tiền vệ phải của Thành Lương là điều tất yếu, bởi anh được coi là cầu thủ chất lượng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Trọng Hoàng cũng có nhiều năm chinh chiến, sự dẻo dai, tốc độ và khả năng dứt điểm tốt của Hoàng giúp anh trội hơn tất cả các đồng đội khác. Goetz không giấu diếm tham vọng sẽ xây dựng Trọng Hoàng theo hình mẫu Quốc Vượng trước đây nhằm tạo ra sự toàn vẹn giữa công và thủ ở khu vực giữa sân.

Người đang được Goetz ưu tiên nhất cho vị trí tiền vệ bên cạnh Trọng Hoàng là Văn Bình, bởi cả hai đều rất hiểu nhau do cùng khoác áo SLNA. Văn Bình không quá khỏe nhưng anh lại có khả năng phát động tấn công tốt và chơi đầy lỳ lợm. Tiền vệ trẻ Thanh Trung cũng đang thể hiện tốt thời gian gần đây và nếu không mắc sự cố nào anh hoàn toàn có thể được xếp đá tiền vệ trái chính thức.

Sau khi loại Quốc Anh, vị trí trung vệ còn lại đá cặp cùng Long Giang đang là sự tranh chấp giữa Huỳnh Phú, Thanh Hào và Anh Quang. Kinh nghiệm sẽ giúp Chu Ngọc Anh chắc suất đá hậu vệ trái, trong khi tân binh Tấn Đạt lại đang chiếm được cảm tình từ HLV Goetz, nhờ sự ăn ý cùng Thành Lương bên cánh phải. Nếu Tấn Đạt được chọn, Quốc Long hoặc Văn Hoàn sẽ có một trong hai người không được dự SEA Games.

Vị trí mà Goetz lo lắng nhất là thủ môn, bởi cả Tuấn Mạnh lẫn Bửu Ngọc đều chưa ai khiến ông yên tâm. Trước đây, U23 Việt Nam có Tấn Trường chơi ổn định và Goetz cần một người như thế làm chỗ dựa cho toàn đội. Và tại VFF tới đây, Goetz sẽ trao cơ hội cho cả hai để chọn ra ai xứng đáng là “người gác đền” chính cho tuyển trong chiến dịch săn Vàng SEA Games 26.

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận