| Hotline: 0983.970.780

Sau khu du lịch Quỷ Núi lại có ‘Tử Cấm thành’ phản cảm?

Thứ Hai 31/08/2020 , 20:03 (GMT+7)

Dư luận Đà Lạt lại xôn xao khi khu du lịch Quỷ Núi vừa bị phản ứng lại manh nha công trình giống “Tử Cấm thành”?

Những người yêu Đà Lạt bất ngờ trông thấy nhiều bức tượng đất nung giống hệt lính canh “Tử Cấm thành” ở xứ sở sương mù, được cư dân mạng lan truyền. Cách đây không lâu, vẻ đẹp Đà Lạt từng bị ảnh hưởng bởi Khu du lịch Quỷ Núi tại xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Tượng đất bình lính khiến cư dân mạng xôn xao. Ảnh: TL.

Tượng đất bình lính khiến cư dân mạng xôn xao. Ảnh: TL.

Khi bị phản ứng về sự xuất hiện của những tượng đất binh lính giống như các phim thời Tần bên Trung Quốc, ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Liên Minh Group đã phát đi một văn bản cho nhân viên, khẳng định: “Tượng của chúng ta là tượng lính Việt xưa có họa tiết Đông Sơn hoa văn gốc tích của người Việt trên áo giáp và binh khí (hình chim hạc). Không phải như cộng đồng thêu dệt thị phi. Yêu cầu các phòng ban nghiêm túc quán triệt tư tưởng và nhắc nhở tất cả cán bộ và nhân viên không ai được phép lên mạng đôi co chửi bới”.

Sau sự rùng rợn của khu du lịch Quỷ Núi, những người yêu thành phố Đà Lạt sẽ đến xứ sở sương mù để ngắm phiên bản “Tử Cấm thành” chăng? Nhà văn Từ Kế Tường bày tỏ bức xúc: “Người ta nói đây là tượng lính Việt xưa, cờ ngũ sắc của quân lính Việt xưa, mặt khiên có hình chim Lạc nên không phải là lính thời Tần? Có phải là mục đích “đánh tráo khái niệm”, chứ ai cũng biết những tượng đất nung này là mô phỏng lính thời Tần, giữ lăng mộ cho vua Tần Thủy Hoàng. Vậy thì phục dựng mô hình “Tử Cấm thành”, và vận chuyển những tượng đất nung binh lính thời Tần tới đây trấn giữ Đà Lạt, để làm gì? Nếu muốn kinh doanh du lịch thuần túy, khai thác đề tài lịch sử thì Việt Nam không thiếu những sự kiện lịch sử hào hùng của cha ông trong suốt 1.000 năm chống giặc xâm lăng phương Bắc sao không phục dựng để vừa làm du lịch, vừa giáo dục lịch sử cho thanh niên nam nữ ngày nay?”

Đã từng "bịa" ra truyền thuyết của người Lạch để làm khu du lịch Quỷ Núi ở huyện Lạc Dương, lần này những tượng đất binh lính “Tử Cấm thành” có mặt tại thành phố Đà Lạt với huyền sử gì? Những tượng đất binh lính xuất phát từ đâu? Tập đoàn Địa ốc Liên Minh Group cho biết họ mua lại từ Khu du lịch Đại Nam - Bình Dương: “Các bức tượng ấy đã đặt ở Khu du lịch Đại Nam từ 10 năm nay. Chúng tôi thấy tượng đẹp, giá dễ chịu thì mua cất trong khu đất của mình để sau này có thể dùng đặt trong khuôn viên nhà, hoặc có thể dùng kinh doanh. Hiện tại, chúng tôi chưa có ý tưởng nào để sử dụng các tượng này. Đang cao điểm dịch Covid-19 nên chúng tôi chưa có ý định đầu tư dự án mới. Các tượng cũ, đã sử dụng công khai nên chúng tôi nghĩ các ý kiến trên mạng xã hội đang hiểu nhầm!”

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Để trọng tài không còn là nỗi lo

Để trọng tài không còn là nỗi lo

10 ngày nữa, V-League sẽ trở lại trên khắp sân cỏ cả nước, với sự quan tâm đặc biệt dành cho những người cầm cân nảy mực, vốn mắc nhiều sai sót mùa trước.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

Sáng nay 4/3, theo thông tin từ con dâu của NSND Trần Hạnh, ông đã qua đời do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 92 tuổi.