| Hotline: 0983.970.780

Teshfest quy tụ 1.000 doanh nghiệp công nghệ

Thứ Năm 05/12/2019 , 09:02 (GMT+7)

Tối 4/12, tại TP Hạ Long, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2019). Tới dự Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và 1.000 doanh nghiệp công nghệ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, cho rằng: Hội thảo mang đến những kinh nghiệm, chia sẻ quý báu từ các diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước về các lĩnh vực công nghệ thông tin, nền tảng công nghệ 4.0 hay ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe...

Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ hai từ trái sang)

Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016. Sau 4 năm triển khai, Techfest Việt Nam đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều thành phần kinh tế.

Với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, Techfest Việt Nam 2019 sẽ tập trung tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm thu hút các nguồn lực trong nước, nước ngoài; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; trở thành một kênh trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Hiện 52/63 địa phương đã ban hành kế hoạch và bố trí nguồn lực hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp. Với sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năm qua, trong 10 tháng đầu 2019 lượng vốn thu hút được từ 29 thương vụ có công bố đã là 751 triệu USD, trong đó có những thương vụ quy mô lớn lên tới 300 triệu USD.

Tọa đàm giữa chuyên gia khởi nghiệp và nhà đầu tư

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, tuy phong trào sáng tạo khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các địa phương trên cả nước, nhưng Việt Nam cần phải chú ý nhiều hơn để không bỏ lỡ hội nhập 4.0.

Phó Thủ tướng Chính phủ mong muốn cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam cần tập trung tham vấn cho các nhà hoạt định chính sách những vấn đề thu hút nguồn lực trong nước, nước ngoài để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy các hoạt động của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm, thảo luận về các xu hướng công nghệ trên thế giới, đàm phán, hoạt động các mô hình khởi nghiệp điển hình... Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chính là cuộc cách mạng của sự kết nối, dù sinh sống, làm việc trong nước hay ngoài nước, hãy cùng kết nối, truyền cảm hứng để công cuộc đổi mới sáng tạo và trí tuệ Việt Nam.

Được biết Techfesst 2019 đã kết nối và đẩy mạnh sự tương tác của ít nhất 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, gần 200 nhà dầu tư trong nước và quốc  tế, 150 doanh nghiệp, tập đoàn lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, diễn ra hơn 300 lượt kết nối đầu tư.

Xem thêm
Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

Chọn lựa sử dụng chip Nvidia trên ô tô, cả 3 dòng xe điện VinFast đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh.

Người tiêu dùng e dè dịch bệnh, thịt bò, thịt lợn vắng bóng trên bàn ăn

Người tiêu dùng e dè dịch bệnh, thịt bò, thịt lợn vắng bóng trên bàn ăn

Từ việc người tiêu dùng e dè, đến thời điểm này gần như trên bàn ăn của người dân Hà Tĩnh vắng bóng thịt lợn, thịt bò; nhiều quán bún phở nổi tiếng đóng cửa.

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Qua rồi cái thời họ nhìn ánh điện sáng ở các vùng quê 'láng giềng' bằng ánh mắt đượm buồn. Bây giờ, họ không còn buồn nữa, bởi điện đã về.