Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thảm sát 4 người ở Nghệ An: Bị giết khi chưa kịp ăn mâm cơm vừa dọn

Thứ Tư 15/07/2015 , 15:21 (GMT+7)

Khi phát hiện vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An, trong lán của gia đình 4 nạn nhân, người dân thấy mâm cơm đã dọn ra nhưng chưa kịp ăn, đồ đạc không bị xáo trộn lớn, tài sản không bị mất mát.

Thảm sát 4 người ở Nghệ An: Mâm cơm trưa bỏ dở
Ông Hoài kể lại việc phát hiện các thi thể bị sát hại tại suối Cạn Tạ
 
Đi đánh cá phát hiện 3 xác chết
 
Ngày 14.7, PV Thanh Niên Online đã vượt gần 30 km, trong đó có khoảng 5 km phải đi bộ trong rừng, để vào tận hiện trường nơi xảy ra vụ thảm sát 4 người xảy ra ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An.
 
Ông Vi Văn Hoài (46 tuổi) và con trai là Vi Văn Tuyên (24 tuổi), sống cách lán trại của vợ chồng anh Lo Văn Thọ (một trong số 4 nạn nhân bị sát hại) một quả đồi, kể lại: Khoảng 15 giờ ngày 2.7, hai cha con ông mang lưới ra suối Cạn Tạ để bắt cá như thường lệ. Khi ra đến bờ suối, hai cha con ông phát hiện một người phụ nữ mặc váy, ở trần nằm chết sát mép bờ suối, trên lưng có một trẻ em đang nằm trong địu cũng đã tử vong.
Cách đó khoảng 10 m là thi thể một phụ nữ khác nằm sát bờ suối, mặc váy, ở trần, máu từ ngực chảy xuống chân. Quá hoảng sợ, hai cha con ông chạy về lán của anh Tuyên nằm cách đó khoảng 300 m.
 
Sau đó, ông Hoài chạy sang lán bà Vi Thị An kể lại những gì vừa chứng kiến và nhờ bà An gọi điện báo cho trưởng bản biết. Bà An chạy lên đồi, gọi điện thoại nhưng không có sóng. Bà An gặp anh Tư, ngụ cùng bản đang phát rẫy, nhờ anh Tư gọi điện báo. Anh Tư leo lên núi cao để dò sóng điện thoại rồi gọi về thông báo cho trưởng bản.
 
Khoảng 18 giờ cùng ngày (2.7), trưởng bản và công an xã vào tới hiện trường. Đến lán của anh Lo Văn Thọ, mọi người phát hiện anh Thọ nằm chết ngay phía dưới gần chân lán.
 
Sau khi phát hiện vụ thảm sát, người dân ở các lán gần hiện trường đều bỏ về bản dù đang là mùa làm rẫy. Ông Hoài cũng phải bỏ lán, sang lán của con trai cách đó vài quả đồi để ở, vì sợ.
 
Thảm sát 4 người ở Nghệ An: Mâm cơm trưa bỏ dở 2
Ông Hoài chỉ nơi phát hiện thi thể đầu tiên
 
Thảm sát 4 người ở Nghệ An: Mâm cơm trưa bỏ dở 3
Lán trại và vị trí anh Thọ bị sát hại
 
“Không ngờ lại xảy ra vụ giết người dã man như vậy”
 
Anh Vi Tuấn Anh, người họ hàng với gia đình nạn nhân, cho biết khi nghe tin dữ, anh từ bản Phồng đi bộ đến hiện trường vụ thảm sát. Chạy lên lán của anh Thọ, anh nhìn thấy mâm cơm đã dọn ra nhưng chưa kịp ăn, trong lán không xảy ra xáo trộn lớn và không phát hiện bị mất đồ đạc gì.
 
Còn ông Vi Văn Hoài, người phát hiện vụ thảm sát, cho biết, sáng và trưa cùng ngày, ông với con trai ở tại lán, cách lán gia đình anh Thọ một quả đồi nhưng không phát hiện điều gì bất thường tại khu vực này cho đến khi ông và con trai ra đánh cá thì phát hiện 4 người đã bị sát hại. Ngày xảy ra vụ thảm sát, có 4 gia đình có lán trại gần với lán của gia đình anh Thọ nhưng tất cả đều đang đi làm rẫy ở trong rừng.
 
Ông Hoài cũng cho biết, sau khi án mạng xảy ra, một số trẻ con đánh cá tại khu vực này kể lại với ông, gần trưa hôm đó có thấy gia đình anh Thọ đi làm rẫy về và nấu ăn, không thấy ai lạ mặt xuất hiện.
 
“Khu vực này chủ yếu là người trong bản đi rừng để phát rẫy trồng lúa rồi ở lại, ít khi có người nơi khác xuất hiện ở đây. Mùa này đang làm mùa phát rẫy, trỉa lúa nên người qua lại thường ngày vẫn khá đông, tôi cũng không ngờ lại xảy ra vụ giết người dã man như vậy”, ông Hoài nói.
Người dân hoảng sợ
 
Ông Nguyễn Anh Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, cho biết, người dân ở bản Phồng chủ yếu là người dân tộc Tày Poọng. Do đất sản xuất ít nên người dân ở đây có tập quán vào rừng phát rẫy trồng lúa. Họ dựng lán bằng tre, nứa để ở mỗi năm vài tháng, có gia đình ở nhiều tháng để làm ăn.
Sau khi xảy ra vụ thảm sát, nhiều người dân sống trong rừng sợ hãi bỏ về bản. Do đang là mùa trồng lúa nên sau đó xã đã vận động người dân quay trở lại để làm ăn. Hiện nhiều gia đình đã quay trở lại rừng nhưng không dám ở gần khu vực nơi xảy ra vụ thảm sát.

 

(thanhnien.com.vn)

Xóa sổ một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Xóa sổ một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Pháp luật 23/09/2020 - 21:58

Một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ CHLB Đức về Nam Định tiêu thụ đã bị cơ quan chức năng triệt phá.

Khởi tố Giám đốc doanh nghiệp mua bán hóa đơn trái phép

Khởi tố Giám đốc doanh nghiệp mua bán hóa đơn trái phép

Pháp luật 23/09/2020 - 20:58

Ngày 23/9, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “mua bán hóa đơn trái phép” trên địa bàn.

Công an Hải Phòng truy nã trùm buôn gỗ Nguyễn Thị Mai

Công an Hải Phòng truy nã trùm buôn gỗ Nguyễn Thị Mai

Pháp luật 23/09/2020 - 20:14

Trùm buôn gỗ Nguyễn Thị Mai - Giám đốc Công ty Mai Lâm chính thức bị Công an Hải Phòng truy nã với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn thực phẩm lậu

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn thực phẩm lậu

Pháp luật 23/09/2020 - 20:11

Ngày 23/9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ một đối tượng vận chuyển trên 1 tấn thực phẩm lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bắc Giang bắt giữ 6,7 tấn thuốc trừ cỏ lậu

Bắc Giang bắt giữ 6,7 tấn thuốc trừ cỏ lậu

Pháp luật 23/09/2020 - 17:05

Trao đổi với Báo NNVN, ông Vũ Đắc Biên - Chánh thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang cho biết Công an huyện Yên Dũng vừa bắt 6,7 tấn thuốc trừ cỏ lậu.

Bình Thuận: Ai đứng sau che chắn cho Công ty Thuận Phong?

Bình Thuận: Ai đứng sau che chắn cho Công ty Thuận Phong?

Pháp luật 23/09/2020 - 15:03

Quá trình khai thác cát, Công ty Thuận Phong đã hủy hoại kênh thủy lợi, làm sạt lở bờ sông La Ngà nhưng tỉnh Bình Thuận đã làm ngơ không xử lý...

Khởi tố Lê Quang Hưng trong vụ 4 người chết ở tỉnh Phú Thọ

Khởi tố Lê Quang Hưng trong vụ 4 người chết ở tỉnh Phú Thọ

Pháp luật 23/09/2020 - 15:02

Lê Quang Hưng được cho là liên quan đến việc đưa người vào Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ, sau đó xảy ra vụ sạt lở khiến 4 người chết.

Bình Thuận: Báo động khai thác cát gây sạt lở sông La Ngà

Bình Thuận: Báo động khai thác cát gây sạt lở sông La Ngà

Pháp luật 23/09/2020 - 12:14

Vào mùa nước lớn, tình trạng sạt lở bờ sông La Ngà càng nhanh và lấn sâu hơn. Tại xã Gia An, huyện Tánh Linh sạt lở sâu tận vườn cao su dài khoảng 200m.

Ngân hàng Techcombank có dấu hiệu trục lợi của khách hàng

Ngân hàng Techcombank có dấu hiệu trục lợi của khách hàng

Pháp luật 22/09/2020 - 16:02

Ý kiến luật sư cho rằng việc ngân hàng Techcombank đưa công ty con vào đấu giá là hành vi trục lợi từ tài sản thế chấp của khách hàng.

Triệt phá đường dây đánh bạc  hơn 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 22/09/2020 - 16:01

Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án về đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không giang mạng và số lô, số đề…

Hà Nội: Đường dây đánh bạc online quy mô nghìn tỷ bị triệt phá

Hà Nội: Đường dây đánh bạc online quy mô nghìn tỷ bị triệt phá

Pháp luật 22/09/2020 - 15:31

Nguyễn Tiến Hưng, 40 tuổi cùng 9 đồng phạm góp vốn, tổ chức đánh bạc online với tổng số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.

'Rùng mình' hơn 320.000 bao cao su qua sử dụng được tái chế, bán lại

'Rùng mình' hơn 320.000 bao cao su qua sử dụng được tái chế, bán lại

Pháp luật 22/09/2020 - 14:56

Khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm tang vật, gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và tái chế lại, vừa bị thu giữ ở Bình Dương.

Xem thêm
Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại trường

Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại trường1

Lực lượng công an huyện Pác Nặm đã bắt quả tang 4 đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy tại trường Tiểu học và THCS An Thắng, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn).

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.