| Hotline: 0983.970.780

'Thần dược' giải độc vào mùa thu

Chủ Nhật 23/09/2018 , 08:05 (GMT+7)

Mùa thu thải độc cơ thể rất tốt bởi có rất nhiều thứ ngon lại có công hiệu để thải độc cơ thể mà không phải ai cũng biết. 

Muốn vậy trước tiên cần nhận biết một vài dấu hiệu cần thải độc cơ thể như giảm sức đề kháng rõ rệt, miệng bị hôi, phản ứng mạnh với mùi, táo bón…

mxresdefult-1150659293
Một ly nước chanh, cam buổi sáng sẽ giúp làm sạch và kiềm hóa cơ thể

Để thải độc cơ thể, có thể qua vài dấu hiệu như vừa nêu trên, ta có thể sử dụng rau quả thải độc cơ thể vào mùa thu - đông như cách ăn uống lành mạnh hàng ngày. Cụ thể là ăn nhiều thực phẩm có khả năng giải độc như nước chanh, cam rất tốt để giải trừ độc tố trong cơ thể. Một ly nước chanh, cam buổi sáng sẽ giúp làm sạch và kiềm hóa cơ thể và là đồ uống giải độc mạnh nhất. Uống nước kiềm tính nhằm chống lại các gốc tự do và trung hòa acide.

Các loại rau củ quả có tác dụng thải độc cơ thể hữu hiệu như táo, chanh, củ cải, cần tây, hành tây, tỏi, gừng, cà rốt... Đặc biệt dịp này có những thực phẩm vừa ngon, vừa giải độc siêu hiệu quả vì giàu dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe, giảm cân, làm sạch cơ thể. Cụ thể như quả lựu giàu vitamin, chống ung thư tốt. Hạt lựu thải độc cơ thể, còn giúp giảm cholesterol và nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Hay táo giàu chất xơ, có thể hút quét độc tố ra khỏi ruột. Trong táo có chất a-xít glucaric đào thải được cả hóa chất và chất phụ gia thực phẩm.

1-156437150659133
Quả lựu giàu vitamin, chống ung thư tốt. Hạt lựu thải độc cơ thể, còn giúp giảm cholesterol và nguy cơ đột quỵ

Dùng củ cải đường phong phú các chất chống oxy hóa, chống viêm, giàu folate, kali, chất xơ… hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Nên ăn sống vì nấu chín dưỡng chất sẽ bị mất.

Một vài loại rau củ quả quen thuộc dễ kiếm như khoai lang rất giàu vitamin A, các chất chống oxy hóa, kháng viêm nên giải độc rất tốt, còn giúp giảm cân. Đặc biệt rau lang ngăn ngừa táo bón. Gừng xoa dịu hệ thống tiêu hóa, giàu các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc qua bài tiết. Măng tây, hành tây, cà rốt tiêu độc rất tốt. Củ cải giàu vitamin C, canxi, phốt pho, carbohydrate… rất có lợi và giúp tiêu độc. Rau cải cúc giàu vitamin A tốt cho gan và giúp cơ thể tiêu độc.

Quả nho có chất axit tannic, citric chống oxy hóa mạnh, ngừa hình thành vết thâm nám, bảo vệ thị lực.

Dưới đây là vài mẹo giải độc hàng ngày có hiệu quả nếu được thực hiện nghiêm túc cụ thể như: Ăn nhiều chất xơ bằng gạo lứt, hoa quả, rau xanh các loại, đặc biệt là củ cải, Atiso, cải cắp, súp lơ xanh, tảo xoắn, tảo biển… có tác dụng loại bỏ độc tố rất tốt. Đặc biệt là táo xanh có thể khử độc tự nhiên. Thải độc cho gan là cần thiết bởi gan là cơ quan thải độc cho cơ thể: dùng các thảo dược như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng, cây kế sữa, trà xanh… giúp gan hoạt động tốt hơn. Cần uống 2 lít nước/ngày. Uống vitamin C giúp cơ thể sản sinh ra chất loại bỏ độc tố. Tắm hơi giúp cơ thể loại bỏ chất độc qua mồ hôi. Thường xuyên mát xa lành mạnh, tập thể dục, yoga, khí công 1giờ/ngày rất tốt để loại bỏ độc tố, cải thiện lưu thông máu. Lưu ý chọn thực phẩm an toàn, như thực phẩm hữu cơ, các loại trái cây, củ, rau có vỏ để giảm bớt nguy cơ từ thuốc trừ sâu, độc chất khác, vì chất độc dioxin (từ đất những vùng bị rải thảm chất độc trong chiến tranh), thuốc trừ sâu… có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống.

(Kiến thức gia đình số 38)

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm