| Hotline: 0983.970.780

Thứ trưởng Bộ NN- PTNT Lê Quốc Doanh kiểm tra sâu keo mùa thu tại Gia Lai

Thứ Năm 18/07/2019 , 19:24 (GMT+7)

Chiều 18/7, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đoàn đã có chuyến kiểm tra thực tế tình hình sâu keo mùa thu phá hoại các vườn cây ngô của huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh thăm thực tế dịch bệnh sâu keo mua thu tại Gia Lai.

Báo cáo với Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Phòng NN- PTNT huyện Kông Chro, Gia Lai cho biết, sâu keo mùa thu xuất hiện và gây hại cây ngô trên địa bàn huyện từ cuối tháng 5. Đến nay diện tích sâu keo mùa thu gây hại là gần 2.300ha. Các diện tích bị sâu keo gây hại người dân đã cày bỏ, tiêu diệt phục hồi vườn cây được hơn 50ha, hiện tại diện tích nhiễm trên ruộng là 2.240 ha. 

Sau khi phát hiện, Phòng NN- PTNT huyện phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền tập huấn phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại cây ngô bằng các biện pháp sinh học, thủ công, bẫy bã và hóa học…

Vào ngày mai (19-7) Thứ trưởng Lê Quốc Doanh sẽ chủ trì Hội nghị tăng cường các biện pháp phòng chống sâu keo mùa thu hại cây ngô cho các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên trong đó có Gia Lai.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Trong những ngày gần đây một Showroom bán xe trên đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội bỗng trở thành cửa hàng bán nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương.

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Hơn 30 tuổi anh mới bước vào nghề trồng mai cảnh, thế nhưng nhờ đam mê, anh đã nhanh chóng thành công và trở thành “bàn tay vàng nghệ nhân” cấp tỉnh năm 2020.