Thứ tư, 21/11/2018 11:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa kiểm tra xây dựng NTM tại TP HCM

01/11/2011, 09:52 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Đăng Khoa đã có buổi làm việc với UBND TPHCM về nội dung: “Xây dựng NTM như thế nào để ổn định và bền vững”.

Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa làm việc về xây dựng NTM chiều 31/10/11 tại UBND TPHCM

Hôm qua 31/10, sau chuyến thăm 2 xã NTM là Thái Mỹ và Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TPHCM), Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Đăng Khoa đã có buổi làm việc với UBND TPHCM về nội dung: “Xây dựng NTM như thế nào để ổn định và bền vững”. Tham dự có đại diện UBND TP, Sở NN-PTNT TP, Hội Nông dân TP và các ban ngành liên quan.

Bà Lê Hồng Hoanh, PGĐ Sở NN-PTNT TPHCM đã báo cáo mục tiêu, kế hoạch, Chương trình xây dựng NTM tại TPHCM. Cụ thể, TP phấn đấu đến năm 2015, toàn bộ 58 xã của 5 huyện ngoại thành sẽ đạt chuẩn Quốc gia về NTM. Kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM thời gian qua cho thấy lãnh đạo TP đã theo sát và chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, sở, đoàn thể... Từ đó, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch phù hợp, các nội dung “sản phẩm” cụ thể. Vì vậy, diện mạo NTM tại TPHCM ngày càng rõ nét hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa đánh giá cao về tiến độ xây dựng NTM của TPHCM. “Có thể đúc kết mục đích xây dựng NTM bằng 12 chữ: “Nông nghiệp Phát triển - Nông thôn Văn minh - Nông dân Giàu có”. Cho nên, chúng ta phải tuyên truyền như thế nào để người dân hiểu rõ họ là chủ thể chính trong tiến trình xây dựng NTM. Phải có những chủ thể này tham gia cùng làm với chính quyền. Làm NTM là làm từ ngoài đồng làm về, làm từ dưới thôn làm lên. Có như vậy thì NTM mới thực sự thành công”- ông Khoa nói.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận