| Hotline: 0983.970.780

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Đã tính toán phương án tái định cư cho người dân Sa Ná

Thứ Hai 05/08/2019 , 12:13 (GMT+7)

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, địa phương cần sớm ổn định cuộc sống, tái định cư cho người dân.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp (áo kẻ) thị sát tình hình lũ tại Quan Sơn.

Sáng 5/8, sau khi thị sát tình hình tại tâm lũ Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa), Thứ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp  đã khẳng định, mặc dù đã dự báo có lũ nhưng lũ kép thì xảy ra không nhiều. Đó cũng là một trong những yếu tố cần tính toán để chỉ đạo trong thời gian tới.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trước mắt chính quyền địa phương đang tập trung huy động các lực lượng tìm kiếm người mất tích; đảm bảo yêu cầu tối thiểu cuộc sống của người dân như, lương thực, thực phẩm, nước sạch và khám chữa bệnh, vật tư y tế. Về lâu dài đã tính toán phương án tái định cư.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đi cano tiếp cận hiện trường.

"Sớm nhất là phải có khu tái định cư đồng thời ổn định cuộc sống cho người dân. Hiện nay xã đã tìm được một khu vực gần đấy có thể đảm bảo an toàn để tái định cư tại chỗ cho 34 hộ dân và đảm bảo hạ tầng tối thiểu. Trước mắt là ưu tiên cho những nhà bị cuốn trôi và một số nhà bị hư hỏng. Phải tái định cư để sớm ổn định cuộc sống cho người dân".

Như NNVN đã đưa tin, rạng sáng 3/8, lũ dữ bất ngờ đổ ập xuống tổ 3, bản Sa Ná, xã biên giới Na Mèo, san phẳng 24 ngôi nhà cùng nhiều tài sản. Hiện vẫn còn 10 người mất tích hiện chưa được tìm thấy.

Sau lũ, khắp bản làng nơi vùng biên giới Na Mèo, đâu đâu cũng là cảnh đổ nát, tan hoang. Chỉ trong chốc lát, hàng chục gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.