| Hotline: 0983.970.780

Thủ tướng Nhật gây sốt khi vào vai Mario

Thứ Ba 23/08/2016 , 07:45 (GMT+7)

Lễ bế mạc Olympic Rio 2016 đã khép lại trong đêm 21/8 (giờ địa phương) với nhiều cảm xúc. Ngoài màn trình diễn rực rỡ sắc màu của Brazil, thì sự xuất hiện của Tokyo, thành phố chủ nhà kỳ Thế vận hội năm 2020 thực sự gây bất ngờ lớn với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vai Super Mario.


Sự xuất hiện của Thủ tướng Shinzo Abe trong vai Super Mario - nhân vật trò chơi điện tử “made in Nhật Bản” nổi tiếng toàn thế giới đã gửi đến thông điệp rằng nước chủ nhà Olympic 2020 sẽ tận dụng triệt để các biểu tượng văn hóa của nước này.


Ông Abe được đánh giá là ngôi sao của buổi bế mạc.


Trong con mắt công chúng từ trước tới nay, vị chính trị gia 61 tuổi là một người khá nghiêm túc và hướng nội.


Ngoài Super Mario, Nhật Bản cũng có nhiều nhân vật tưởng tượng khác nổi tiếng toàn cầu như chú mèo máy Doraemon, Hello Kitty...


Màn xuất hiện của Tokyo kết thúc bằng hình ảnh ông Abe giơ cao quả bóng màu đỏ, tượng trưng cho Mặt Trời mọc.


Ngoài Thủ tướng Abe, tân Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike cũng tham gia buổi bế mạc khi vẫy cờ Olympic và vận bộ kimono trang nhã.


Đoàn đại diện Tokyo trong buổi bế mạc Olympic 2016.

(baotintuc.vn)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Người đẹp làng Bái

Người đẹp làng Bái

Cuộc thi người đẹp ở làng Bái đã kết thúc, danh hiệu hoa hậu năm nay thuộc về thôn Giữa - cô Lý Thị Chén con ông Lý Văn Cốc.