| Hotline: 0983.970.780

Thừa Thiên - Huế kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19

Thứ Sáu 29/01/2021 , 15:30 (GMT+7)

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, lập chốt kiểm tra liên ngành và sẵn sàng phương án xét nghiệm Covid-19 diện rộng.

Cán bộ y tế Thừa Thiên - Huế kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: T.T.

Cán bộ y tế Thừa Thiên - Huế kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: T.T.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có công điện hỏa tốc về việc triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố, Sở Y tế, Công an tỉnh và các lực lượng liên quan tiếp tục thực hiện chiến lược ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch; khẩn trương tổ chức rà soát, truy vết, yêu cầu khai báo y tế tất cả người từ địa phương khác đến địa bàn tỉnh từ sau ngày 14/1/2021; tổ chức các phương án giám sát y tế, cách ly, xét nghiệm PCR các trường hợp từ các vùng dịch đến tỉnh từ sau ngày 14/1/2021.

Yêu cầu các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính (F1) phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR; các trường hợp F2, F3 phải cách ly tại nhà, nơi cư trú 21 ngày và được theo dõi sức khỏe, giám sát hàng ngày, lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Các địa phương huy động lực lượng tập trung rà soát theo phương châm “đi từng ngõ, rõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kịp thời phát hiện, giám sát công dân về từ vùng có dịch để phối hợp với lực lượng y tế triển khai các biện pháp theo quy định.

Cùng với đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Sở Y tế kích hoạt các lực lượng phòng chống dịch, trong đó có kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh; sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương án xét nghiệm diện rộng.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã đồng ý chủ trương triển khai lập các chốt kiểm tra liên ngành tại Sân bay quốc tế Phú Bài, ga Huế, bến xe; sẵn sàng phương án để kích hoạt lại các chốt kiểm tra liên ngành trên tuyến quốc lộ khi tình hình dịch bệnh phát sinh phức tạp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Toyota triệu hồi hơn 370.000 xe Venza trên toàn cầu do lỗi túi khí

Toyota triệu hồi hơn 370.000 xe Venza trên toàn cầu do lỗi túi khí

Những vụ việc liên quan đến túi khí của xe Toyota luôn là đề tài nóng, việc hãng xe này triệu hồi 373.000 xe vì lỗi túi khí sẽ càng thu hút sự quan tâm.

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

11 năm chiến đấu với căn bệnh đông máu Hemophilia A, kỳ tích đã đến với Phan Hữu Nghiêm từ tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, sự tận tâm của y bác sĩ…