Dự báo thị trường Tết 2017 sẽ dồi dào nguồn cung, ít biến động về giá
Từ nhà sản xuất đến phân phối đều khẳng định, nguồn cung hàng hóa Tết tăng từ 20-30% nên không lo thiếu…
Đa dạng nguồn cung
Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM: Hiện nay các DN đã chuẩn bị hàng hóa dồi dào, đảm bảo đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đây là mùa mua sắm lớn trong năm nên nhiều DN còn tung ra các sản phẩm mới. Bên cạnh đó, DN tích cực tham gia chương trình bình ổn giá của thành phố với cam kết không tăng giá trong suốt 1 tháng trước và 1 tháng sau tết.
Tại Hội thảo Cung ứng hàng hóa Tết Đinh Dậu 2017 do Sở Công thương TP.HCM tổ chức mới đây, bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân, cho biết, ngoài trứng sạch, DN còn đầu tư sản xuất thêm thịt gia cầm và sản phẩm chế biến.
"Chúng tôi đã chuẩn bị lượng hàng hóa Tết tăng hơn 20% so với năm ngoái. Không những không tăng giá trong suốt chương trình mà đặc biệt trong 2 ngày giáp Tết, Ba Huân sẽ giảm thêm 2.000 đồng/chục trứng. Bên cạnh việc cung ứng hàng hóa qua các kênh phân phối hiện đại, chúng tôi còn tổ chức thêm 80 chiếc xe bán hàng lưu động cho vùng sâu vùng xa", bà Huân nói.
Công ty bánh kẹo Bibica, Công ty Lương thực Tiền Giang, Suntory PepsiCo, cũng cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa phục vụ Tết với số lượng tăng từ 10 - 20% so với năm trước với mẫu mã đẹp, đặc biệt với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp túi tiền với người tiêu dùng VN.
Ông Dương Anh Tuấn, Giám đốc Cty TNHH MTV chăn nuôi Bình Minh, khẳng định: Vào dịp tết, công ty sẽ tăng sản lượng gà thịt thêm 20-30%, tương đương 1,2-1,3 ngàn tấn/ngày để cung ứng cho thị trường phía Nam. Nếu xảy ra tình trạng hút hàng giá tăng cao, công ty cam kết tăng nguồn cung để cân đối thị trường.
Kiểm soát chặt VSATTP
Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Sở Công thương đã phối hợp với các địa phương thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc sản phẩm thịt heo. Ngày 16/12, hệ thống truy xuất này sẽ chính thức đi vào hoạt động.
Dự báo thị trường Tết 2017 sẽ dồi dào nguồn cung, ít biến động về giá
Theo bà Nguyễn Thị Nhã Trúc, đại diện Sở NN-PTNT TP.HCM: “Bên cạnh sản phẩm thịt, chúng tôi đang triển khai truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm rau ở 2 hợp tác xã là Phước An và Phú Lộc. 100% các hộ trồng rau trên địa bàn thành phố ký cam kết sản xuất rau an toàn. Tuy nhiên sản lượng của thành phố sản xuất chỉ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu nên chúng tôi đã tích cực phối hợp với các tỉnh bạn trong việc quản lý chất lượng sản phẩm”.
Hiện tại, Sở NN-PTNT TP.HCM đã triển khai xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn với 47 cơ sở tham gia, số lượng sản phẩm tương đương 132.000 tấn/năm; 401 điểm kinh doanh sản phẩm an toàn. Người tiêu dùng quan tâm có thể tìm hiểu thông tin về các điểm bán thực phẩm an toàn trên trang web của Sở NN-PTNT hoặc Sở Y tế TP.HCM.