| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: Đóng cửa phòng gym, dịch vụ ăn uống, tiệm tóc hết tháng 3

Thứ Ba 24/03/2020 , 16:09 (GMT+7)

Chiều 24/3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm có văn bản khẩn gửi các sở, ngành về việc tạm ngừng một số hoạt động trên địa bàn đến hết ngày 31/3.

Một con hẻm trên phố Bùi Viện, quận 1, TP.HCM bị phong tỏa. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Một con hẻm trên phố Bùi Viện, quận 1, TP.HCM bị phong tỏa. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Theo đó, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bia, câu lạc bộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên); Câu lạc bộ bida, phòng tập hể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố phải tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Các sở ban ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Trong sáng 24/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác định quán bar Buddha là "ổ dịch" Covid-19. Ngay sau khi Bộ Y tế công bố "bệnh nhân 91" đến quán bar này dự tiệc, TP.HCM đã xác định 121 người tiếp xúc, 43 người được lấy mẫu trong đó 10/43 trường hợp âm tính; 3 trường hợp dương tính là "bệnh nhân 97", "bệnh nhân 98", "bệnh nhân 120"; 30 trường hợp đợi kết quả xét nghiệm trong đó 3 trường hợp nghi nhiễm cao, đợi thêm kết quả xác định từ Viện Pasteur TP. HCM.

Trước đó, chiều tối ngày 23/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu quy định về xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện cách ly theo quy định.

Mặt khác, các chung cư triển khai đo thân nhiệt người ra vào, kiểm soát lượng người tạm trú để sớm phát hiện, cách ly những người có nguy cơ nhiễm bệnh, tránh virus lây lan ra cộng đồng.

Tính đến sáng 24/3, TP.HCM có tổng cộng 29 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 3 người đã khỏi bệnh hoàn toàn và xuất viện. 6.207 người cách ly tại các điểm cách ly tập trung của thành phố; 553 người cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện; 1.016 người cách ly tại nhà.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...