Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: Học sinh lớp 12 háo hức trở lại trường

Thứ Hai 04/05/2020 , 09:50 (GMT+7)

Sáng 4/5, hơn 700 học sinh lớp 12 trường THPT Trần Văn Giàu (Bình Thạnh) háo hức trở lại trường sau thời gian gần 3 tháng tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Từ 6 giờ sáng, không khí trước cổng Trường Trường THPT Trần Văn Giàu (203/40 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) sôi động, nhiều học sinh lâu ngày được gặp lại bạn bè, thầy cô vừa vui mừng, lại vừa hồi hộp. 

Có mặt từ rất sớm để đôn đốc mọi công việc đón học sinh trở lại trường, thầy Nguyễn Đức Chính, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Giàu cho biết, trường đã chuẩn bị mọi phương án để đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt, làm việc an toàn cho sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên và cộng đồng.

Theo quan sát của PV, ngay phía ngoài cổng, trường đã kẻ sẵn vạch phân chia nhằm giãn khoảng cách giữa học sinh, thầy cô khi vào trường. Ngay cổng là bàn hướng dẫn học sinh, giáo viên rửa tay khử khuẩn.

"Trường có 15 lớp 12 với khoảng gần 700 học sinh. Trong thời gian dịch bệnh, mỗi lớp 12 sẽ được chia làm hai và bố trí ở hai phòng học cạnh nhau để thuận tiện cho giáo viên sinh hoạt, cũng như sau này thuận lợi cho việc giảng dạy. Các thầy cô sẽ soạn giáo án chung cho 1 lớp nhưng chia đôi lớp ra thành 2 nhóm và theo phân hóa học sinh để triển khai phần bài tập phù hợp cho mỗi lớp. Việc chia lớp căn cứ vào kết quả học tập học kỳ 1 cũng như kết quả học sinh tham gia học online thời gian qua. Riêng lớp 12 sẽ được trường ưu tiên bố trí học 2 buổi/ngày để đảm bảo khối lượng kiến thức giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như thi vào Đại học", thầy Chính chia sẻ.

Theo ghi nhận, tất cả học sinh đến trường đều đeo khẩu trang, được hướng dẫn lối đi có vạch kẻ sẵn để vào khu vực kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn tay.

"Trong tuần tới, khi học sinh 11, 10 trở lại trường, sẽ được bố trí từng khối ra chơi lệch nhau 30 phút và ra về cũng tương tự để tránh tập trung đông người. Khi ra về các em cũng sẽ ra về theo từng lớp và ở hai cổng khác nhau. Mỗi cổng sẽ có 4-5 người trực", thầy Chính cho hay. 

Trường THPT Trần Văn Giàu có 45 phòng học, cùng với việc chuyển đổi các phòng chức năng như hội trường để đảm bảo cho việc dạy học và giữ khoảng cách 1m. Về tổ chức bán trú, thầy Chính cho biết, khối 11 và khối 10 chỉ tổ chức học 1 buổi, không bán trú, riêng khối 12 chỉ có 100 em đăng ký bán trú, trong khi đó sức chứa của trường cho bán trú là 1.000 em.

Toàn trường có hơn 2.000 học sinh ở cả 3 khối học. Và bố trí một phòng theo dõi cách ly nếu có học sinh, giáo viên, nhân viên bị sốt. Các khu vực cầu thang và hành lang đều có giám thị trực và bố trí bàn để nước rửa tay khử khuẩn.

Ngay trong sân trường, giáo viên hướng dẫn học sinh khử khuẩn tay trước khi bước vào lớp học. Trường chuẩn bị 11 máy đo thân nhiệt, chia thầy cô trực tại hai cổng trường để đảm bảo an toàn cho các em.

Trường bố trí 60 bồn nước rửa tay ngay tại sân trường để thuận tiện cho học sinh và giáo viên.

Ngày đầu tiên, thầy cô sẽ hướng dẫn các em khai báo y tế, phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch và dặn dò học sinh các việc cần làm khi đến trường để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn bè, thầy cô và cộng đồng.

Tuần đầu tiên thầy cô sẽ củng cố kiến thức cho các em trong thời gian đã học online.

Trong ngày đầu đi học trở lại, mỗi học sinh TP.HCM được phát 10 chiếc khẩu trang kháng khuẩn.

Lần đầu tiên, các em học sinh chào cờ ngay tại phòng học của mình.

Em Diệu Phương, học sinh lớp 12A8 tâm sự: "Việc trở lại trường sẽ giúp chúng em tiếp thu được nhiều kiến thức mới để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia. Em không có gì phải lo lắng nhiều mà ngược lại rất yên tâm khi đến trường, bởi trường đã chuẩn bị tốt mọi phương án để phòng chống dịch. Việc học ở trường cũng sẽ được các thầy cô chuẩn bị kỹ hơn cho chúng em. Em vui vì được gặp lại bạn bè, thầy cô, trường lớp, tuy nhiên chúng em cũng sẽ không lơ là, chủ quan mà sẽ cùng đồng hành với nhà trường để phòng chống dịch tốt nhất. Để môi trường tại trường học của chúng em luôn được an toàn".

Ngọc Hân, học sinh lớp 12A1 chia sẻ, cảm xúc của em sau thời gian dài nghỉ học là em rất muốn được trở lại trường để được gặp lại bạn bè, thầy cô cũng như để có thể học, tiếp thu kiến thức chuẩn bị bước vào kỳ thi Đại học sắp tới. 

D'Lioro Hotel và Time Lotus Hotel tại Bãi Cháy bị phạt 47 triệu đồng

D'Lioro Hotel và Time Lotus Hotel tại Bãi Cháy bị phạt 47 triệu đồng

Xã hội 15:10

Hai cơ sở lưu trú là D'Lioro Hotel và Time Lotus Hotel bị xử phạt do có hành vi kinh doanh dịch vụ lưu trú khi chưa được cấp phép đủ điều kiện về ANTT.

Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Xã hội 14:20

Tất cả các trường học bậc mầm non, tiểu học và THCS của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được nghỉ học để phòng, chống bệnh bạch hầu.

Đê sông Đáy xuất hiện nhiều vết nứt trước mùa mưa lũ

Đê sông Đáy xuất hiện nhiều vết nứt trước mùa mưa lũ

Xã hội 10:56

Từ ngày 8/6 đến 29/6, trên tuyến đê tả Đáy thuộc địa bàn huyện Thanh Liêm (Hà Nam) xuất hiện nhiều vết nứt, cảnh báo khả năng vỡ đê trong mùa mưa lũ năm nay.

Nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của cây xanh

Nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của cây xanh

Xã hội 17:23

Với sự hỗ trợ của Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, nhiều trường học tại TP.HCM đã trồng thêm cây xanh nhằm cải thiện hệ sinh thái, nâng cao nhận thức của học sinh...

Thái Nguyên nỗ lực tạo ra được nhiều việc làm nhất cho người lao động

Thái Nguyên nỗ lực tạo ra được nhiều việc làm nhất cho người lao động

Xã hội 14:46

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Như Thùy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Thành lập Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Thành lập Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Xã hội 13:09

Quảng Bình vừa ban hành quyết định thành lập Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong…

Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp