| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM kiểm soát chặt xe khách từ Gia Lai

Thứ Tư 03/02/2021 , 08:01 (GMT+7)

TP.HCM không cấm xe khách đến từ Gia Lai, nhưng cần có biện pháp kiểm soát chặt. Gia Lai trở thành vùng dịch lớn thứ tư cả nước kể từ ngày 28/1 đến nay.

Cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP.HCM chiều 2/2. Ảnh: TTBC.

Cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP.HCM chiều 2/2. Ảnh: TTBC.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP.HCM chiều 2/2, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết, hiện TP.HCM đều đã ngưng không tiếp nhận các chuyến xe đi/đến Hải Dương, Quảng Ninh theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Tuy nhiên, đối với tỉnh Gia Lai, hiện Thành phố mới chỉ ngưng xe chạy tuyến đi/đến một số huyện có dịch, còn các tuyến khác vẫn hoạt động. Vì vậy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề xuất lãnh đạo thành phố cần có hướng chỉ đạo cụ thể đối với các xe khách từ Gia Lai đến TP.HCM.

Trước vấn đề này, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, nếu cấm họ đi vào TP.HCM thì họ sẽ đi vòng qua các tỉnh khác rồi di chuyển đến TP.HCM thì còn nguy hiểm hơn.

"Thành phố không cấm các xe khách từ Gia Lai, nhưng cần có giải pháp kiểm soát chặt xe khách từ Gia Lai xuống để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người dân thành phố.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP.HCM cần chia thành 2 giai đoạn để có biện pháp đối phó với dịch là trước và sau Tết. Giai đoạn sau Tết, người dân đổ về thành phố nên nguy cơ sẽ cao hơn.

Nếu dịch bùng lên ở TP.HCM, hậu quả rất lớn, khả năng kiểm soát cũng khó. Vì vậy, việc chống dịch ở thành phố phải quyết liệt hơn các địa phương khác", Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Gia Lai, chiều 2/2, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi nhận được điều động của Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế về việc hỗ trợ Gia Lai chống dịch Covid-19, đội phản ứng nhanh của bệnh viện gồm 4 bác sĩ thuộc khoa hồi sức cấp cứu, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa cấp cứu, khoa bệnh nhiệt đới đã sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào.

Gia Lai đã ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, và trở thành vùng dịch lớn thứ tư cả nước kể từ ngày 28/1 đến nay liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.