| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM kiểm soát chặt xe khách từ Gia Lai

Thứ Tư 03/02/2021 , 08:01 (GMT+7)

TP.HCM không cấm xe khách đến từ Gia Lai, nhưng cần có biện pháp kiểm soát chặt. Gia Lai trở thành vùng dịch lớn thứ tư cả nước kể từ ngày 28/1 đến nay.

Cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP.HCM chiều 2/2. Ảnh: TTBC.

Cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP.HCM chiều 2/2. Ảnh: TTBC.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP.HCM chiều 2/2, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết, hiện TP.HCM đều đã ngưng không tiếp nhận các chuyến xe đi/đến Hải Dương, Quảng Ninh theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Tuy nhiên, đối với tỉnh Gia Lai, hiện Thành phố mới chỉ ngưng xe chạy tuyến đi/đến một số huyện có dịch, còn các tuyến khác vẫn hoạt động. Vì vậy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề xuất lãnh đạo thành phố cần có hướng chỉ đạo cụ thể đối với các xe khách từ Gia Lai đến TP.HCM.

Trước vấn đề này, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, nếu cấm họ đi vào TP.HCM thì họ sẽ đi vòng qua các tỉnh khác rồi di chuyển đến TP.HCM thì còn nguy hiểm hơn.

"Thành phố không cấm các xe khách từ Gia Lai, nhưng cần có giải pháp kiểm soát chặt xe khách từ Gia Lai xuống để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người dân thành phố.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP.HCM cần chia thành 2 giai đoạn để có biện pháp đối phó với dịch là trước và sau Tết. Giai đoạn sau Tết, người dân đổ về thành phố nên nguy cơ sẽ cao hơn.

Nếu dịch bùng lên ở TP.HCM, hậu quả rất lớn, khả năng kiểm soát cũng khó. Vì vậy, việc chống dịch ở thành phố phải quyết liệt hơn các địa phương khác", Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Gia Lai, chiều 2/2, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi nhận được điều động của Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế về việc hỗ trợ Gia Lai chống dịch Covid-19, đội phản ứng nhanh của bệnh viện gồm 4 bác sĩ thuộc khoa hồi sức cấp cứu, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa cấp cứu, khoa bệnh nhiệt đới đã sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào.

Gia Lai đã ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, và trở thành vùng dịch lớn thứ tư cả nước kể từ ngày 28/1 đến nay liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

Xem thêm
Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Huế làm Phó ban Tuyên giáo và Dân vận

HUẾ Ông Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được chỉ định đến nhận nhiệm vụ tại Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Huế, giữ chức vụ Phó Trưởng ban.

Báo chí - Đối tác không thể thiếu trong phát triển ngành nông nghiệp

Ngày 22/2, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì buổi gặp mặt báo chí đầu năm, đồng thời phát động Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp lần VI-2025.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Trà Sơn, tay em cầm nhật thực

Câu chuyện kinh tế trang trại, làm giàu nhờ trang trại từ vùng Trà Sơn, Can Lộc, minh chứng hùng hồn, không có gì tuyệt vời bằng làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Bình luận mới nhất