| Hotline: 0983.970.780

Gia Lai phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Thứ Hai 01/02/2021 , 16:16 (GMT+7)

Thêm 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 được xác định tại huyện Krông Pa, đây là ổ dịch thứ 3 tại tỉnh Gia Lai sau thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.

Thị xã Ayun Pa đang được phong tỏa để phòng dịch SARS-CoV-2.

Thị xã Ayun Pa đang được phong tỏa để phòng dịch SARS-CoV-2.

Chiều 1/2, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa xác nhận, 2 ca nghi nhiễm gồm nam 38 tuổi là nhân viên y tế huyện Krông Pa và nữ 31 tuổi là cán bộ của Viện xuất huyết Trung ương vào huyện Krông Pa công tác, hiện đang cư trú tại Trung tâm Y tế xã Chư Răm.

Đây là 2 trường hợp tiếp xúc với vợ chồng nhiễm SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế công bố trước đó. Trước việc có 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống SARS-CoV-2 huyện Krông Pa đã truy vết và cách ly tập trung  được 20 trường hợp F1. Bên cạnh đó, 61 trường hợp F2 đang tự cách ly tại nơi cư trú.

Tính đến nay, ngành y tế Gia Lai đã truy vết được 245 trường hợp F1, 760 trường hợp F2, 13 người F3. Huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa có 20 điểm chốt chặn.

Sáng nay, 50 cán bộ y tế tỉnh Gia Lai chia làm 4 tổ công tác, tình nguyện xuống các địa phương đang có dịch để hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các tình nguyện viên này sẽ phối hợp với y tế thôn bản vào tận từng nhà, vận động người dân xét nghiệm, khai báo y tế, truy vết F1 để đưa về cách ly, điều trị.

Trước đó Báo Nông Nghiệp Việt Nam đã đưa tin, vào 23 giờ 45 phút ngày 29/1, kết quả xét nghiệm bước đầu theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là vợ chồng ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Ngày 17/1, vợ chồng này đến tỉnh Hải Dương và đi chung xe đưa dâu với BN1612 lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe.

Huyện Ia Pa đã được phong tỏa để phòng chống SARS-CoV-2.

Huyện Ia Pa đã được phong tỏa để phòng chống SARS-CoV-2.

Ngày 20/1, vợ chồng này đón xe khách từ Hải Dương về Gia Lai. Trên xe có tổng cộng 16 người, chủ yếu là về Đăk Lăk, có 5 người về Gia Lai.

Sáng 21/1, đôi vợ chồng xuống xe ở ngã ba Chư Sê, bắt ôtô chạy tuyến Krông Pa để về thị xã Ayun Pa. Sau đó người vợ đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện la Pa, chồng dự đám cưới ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa.

Gia đình họ có 6 người, gồm bố mẹ chồng, 2 con đang học trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa.

Đến chiều 30/1, Gia Lai phát hiện thêm 3 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Cụ thể, 3 trường hợp được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 đều trú tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa. Trong đó, 1 trường hợp là mẹ (53 tuổi)  của vợ chồng được xác định nghi nhiễm SARS-CoV-2, 1 trường hợp nữ (28 tuổi, hàng xóm với vợ chồng nghi nhiễm) và 1 trường hợp khác trú tại xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.