| Hotline: 0983.970.780

Trên 30 ngàn tỷ đồng đăng ký đầu tư vào Kiên Giang

Thứ Ba 23/07/2019 , 15:51 (GMT+7)

Đó là thông tin được công bố tại buổi họp báo thông tin về hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019, được tổ chức chiều 23/7, tạo TP Rạch Giá, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng chủ trì buổi họp báo.

Thông tin tại buổi họp báo, bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và du lịch Kiên Giang cho biết, tại hội nghị lần này, tỉnh đã đưa ra 118 dự án, gồm các lĩnh vực: nông nghiệp, du lịch, công nghiệp, thương mại và môi trường để kêu gọi, thu hút đầu tư. Đến thời điểm này, đã  nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, đăng ký với tổng số vốn trên 30.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phạm Vũ Hồng trả lời các câu hỏi của báo chí về hội nghị xúc tiến đầu tư.

Trả lời câu hỏi về việc Kiên Giang tổ chức hội nghị đầu tư khá muộn so với các tỉnh khác trong vùng. Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cho biết, Kiên Giang có tiềm năng lợi thế lớn về phát triển nông nghiệp, thủy sản, du lịch, công nghiệp. Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là phải tập trung đầu tư cho hạ tầng, nhất là về giao thông và phát triển nguồn nhân lực. Ngoài ra, chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thể hiện sự năng động, thân thiện của chính quyền với doanh nghiệp, sự vào cuộc của các sở, ngành để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. 

Kiên Giang có lợi thế lớn về phát triển nông nghiệp, nhất là lúa gạo, thủy sản.

Theo ông Hồng, trong nhiệm kỳ qua, tỉnh đã đầu tư khoảng hơn 20.000 tỷ đồng cho phát triển hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực cho du lịch. Ngày 1/8 tới, Kiên Giang sẽ khai trương Trung tâm Hành chính công của tỉnh, tạo thuận lợi nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Kiên Giang có vùng biển rộng hơn 63 ngàn km2, với nhiều đảo, thuận lợi cho phát triển nghề đánh bắt thủy sản và nuôi biển.

 “Cơ cấu kinh tế của Kiên Giang hiện nay là dịch vụ, nông nghiệp và công nghiệp xây dựng. Tuy nhiên, tỉnh vẫn xác định phải giữ vững ổn định nông nghiệp, để tạo đà cho các lĩnh vực còn lại phát triển. Kiên Giang có lợi thế lớn để phát triển đô thị ven biển, sẽ là tiền đề tốt cho công nghiệp xây dựng phát triển. Về nông nghiệp, sẽ giảm diện tích lúa, chuyển sang câu trồng khác, đặc biệt là phát triển nuôi biển và nuôi tôm công nghiệp. Hướng tới sẽ tập trung cho nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ”, ông Hồng thôn tin.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29/7, tại TP Rạch Giá, với chủ đề: Kiên Giang - Tiềm năng, Cơ hội đầu tư và Phát triển bền vững”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới từ nguồn sữa tươi tại hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm với hương vị thanh nhẹ, thuần khiết vừa ra mắt người tiêu dùng.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.