| Hotline: 0983.970.780

Triệu tập 4 đối tượng mua bán linh kiện súng tự chế

Thứ Sáu 13/10/2017 , 12:05 (GMT+7)

Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Nam cho biết, đơn vị đã triệu tập 4 đối tượng về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm”.

Các đối tượng cùng tang vật

Các đối tượng gồm: Lâm Quốc Toản (SN 1979), trú ở phường Quang Trung, TP.Phủ Lý; Nguyễn Đắc Đức (SN 1988) trú ở xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm; Trương Quang Huy (SN 1983) và Đào Văn Dũng (SN 1985) cùng trú ở huyện Lý Nhân.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Cục An ninh điều tra, Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ Công an trong tỉnh phát hiện một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Hà Nam có hành vi mua bán linh kiện và lắp ráp súng tự chế để sử dụng.

Quá trình điều tra, xác minh vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra đã xác định 4 đối tượng nêu trên và thu giữ 7 khẩu súng hơi cồn, súng PCP và 12 bộ linh kiện súng tự chế.

Tại Cơ quan An ninh điều tra, các đối tượng khai nhận đã mua các linh kiện súng tự chế ở một số tỉnh phía Nam và lên mạng Internet tìm hiểu cách lắp ráp sử dụng.

Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Xem thêm
Không cấp 'sổ đỏ' phải nói rõ lý do cho công dân

Nếu cơ quan chức năng không cấp 'sổ đỏ' cho công dân, trong thời gian giải quyết phải trả lời cụ thể, rõ ràng nêu rõ lý do cho công dân được biết.

Gần thập kỷ sống trên cung đường ô nhiễm

HẢI DƯƠNG - Đường 194B qua địa bàn 3 xã: Đức Chính, Cao An và thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ khi được làm mới, trở thành nỗi 'ám ảnh' với người dân.

Thanh tra Chính phủ chuyển 26 hồ sơ sang cơ quan điều tra

Trong quý I/2025, toàn ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc.

Bộ Công an: Cụm thi đua số 4 giao ước giải quyết tin tố giác tội phạm đạt 90%

Khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an vừa tổ chức Lễ ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua 'Vì an ninh Tổ quốc' năm 2025.

Ca sĩ An Ngọc góp tiền xoá nhà tạm cho 5 hộ nghèo quê lúa

An Ngọc yêu nông sản - thương hiệu kết nối nông sản do ca sỹ An Ngọc xây dựng đã chung tay xóa 5 nhà tạm cho các hộ nghèo ở Thái Bình.

Hà Nội đẩy mạnh chống lãng phí trong đầu tư công, đất đai, tài sản công

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND nhằm cụ thể hóa các biện pháp phòng, chống lãng phí trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Bình luận mới nhất