| Hotline: 0983.970.780

TT - Huế kiểm tra công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Thứ Sáu 12/07/2019 , 10:28 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế, cùng các đơn vị chức năng vừa tiến hành kiểm tra công tác thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp và vệ sinh môi trường tại cảng cá Thuận An.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế  đang chỉ đạo việc kiểm tra tại cảng cá Thuận An.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra các tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên, có dấu hiệu vi phạm quy định về khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; trong đó, tập trung vào việc kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký tàu cá, giấy phép khai thác, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá nhật ký khai thác, thu mua, chuyển tải thủy sản với số lượng, thành phần loài thủy sản trên tàu cá…

Tàu, thuyền cập cảng để bốc dỡ  hải sản ở cảng cá Thuận An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Nguyễn Văn Phương đề nghị chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra thực tế tại cảng cá để hướng dẫn cho ngư dân biết được các quy định mới của Chính phủ sau khi luật Thủy sản có hiệu lực từ ngày 01/1/2019; đặc biệt, các nội dung quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; cũng như nhắc nhở ngư dân thực hiện đúng quy định trước và sau khi đi biển.

Kiểm tra nhật ký khai thác biển tại cảng cá.

Cảng cá Thuận An cũng là nơi có nhiều tàu, thuyền cập cảng bốc dỡ hải sản, nơi tập trung đông người và phương tiện mua bán, kinh doanh, vận chuyển hàng hóa tại TT- Huế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Bệnh nhân 2148 tái dương tính với Covid-19 sau 3 ngày ra viện

Bệnh nhân 2148 tái dương tính với Covid-19 sau 3 ngày ra viện

Sau 3 ngày ra viện, bệnh nhân 2148 tái dương tính trở lại. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.