| Hotline: 0983.970.780

TT- Huế: Một cán bộ kiểm lâm bị bỏng nặng trong khi dập lửa cứu rừng

Thứ Hai 01/07/2019 , 19:54 (GMT+7)

Trong lúc nỗ lực dập ngọn lửa để khống chế đám cháy lan rộng, một cán bộ kiểm lâm ở TT - Huế bị bỏng nặng và phải nhập viện điều trị.

19-16-36_nh
Ông Hà Văn Thạch đang phải điều trị tại bệnh viện vì bị bỏng nặng.

Ngày 1/7, ông Ngô Hữu Phước, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX. Hương Trà (TT- Huế) cho biết, một cán bộ của đơn vị này đang phải điều trị tại BV TƯ Huế vì bị bỏng nặng trong lúc chữa cháy rừng.

Trước đó, vào lúc 13h 45 phút ngày 28/6, nhận được tin báo có cháy rừng xảy ra tại phường Hương Hồ, TX. Hương Trà, ông Hà Văn Thạch (52 tuổi cán bộ Hạt Kiểm lâm TX. Hương Trà) cùng đồng đội đến hiện trường để tham gia chữa cháy.

Trong quá trình chữa cháy cứu rừng thông của HTX NN Hương Hồ 1, ông Thạch đã bị lửa bao vây, gây bỏng toàn mặt cùng hai bàn tay và sau đó được đồng nghiệp đưa đến Khoa Bỏng - BV TƯ Huế để điều trị.

Theo ông Phước cho biết, ông Thạch đã có thâm niên hơn 30 công tác tại Hạt Kiểm lâm TX. Hương Trà, người có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ rừng ở địa phương.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, đại diện Hạt Kiểm lâm TX. Hương Trà, Sở NN&PTNN tỉnh TT- Huế đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Phát triển rừng keo gỗ lớn, tiến tới cấp chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (FSC) nhằm tăng thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái và tăng hấp thụ các bon là hướng đi mới của ngành lâm nghiệp.

Cao Bằng trồng hàng nghìn cây keo lai Xuân Tân Sửu

Cao Bằng trồng hàng nghìn cây keo lai Xuân Tân Sửu

Hàng trăm cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tham gia trồng hàng nghìn cây keo lai nuôi cấy mô tại nhiều địa phương nhân Tết trồng cây năm 2021.

Cao Bằng cam kết đủ nước sạch để dân Lục Khu đón Tết

Cao Bằng cam kết đủ nước sạch để dân Lục Khu đón Tết

Theo ông Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng, nếu người dân Lục Khu thiếu nước sinh hoạt, huyện sẽ chở nước sạch tận nơi giúp người dân vui xuân đón Tết.