| Hotline: 0983.970.780

Thứ Tư 01/04/2020 , 09:06 (GMT+7)

Từ khay ươm đến những thùng giống chanh leo số 1 Việt Nam

Thứ Tư 01/04/2020 , 09:06 (GMT+7)

Nafoods là nơi sản xuất và cung cấp giống chanh leo hàng đầu Việt Nam, nổi bật là dòng Đài nông 1 với sức chịu bệnh tốt và chất lượng quả cao.

 

Đài Nông 1 là giống chanh leo chủ lực của Nafoods hiện nay, ra đời trên cơ sở cắt ghép 2 loại chanh leo khác nhau nhằm tạo ra được cây giống ưu việt nhất cho môi trường ở Việt Nam. Đây cũng là giống chanh leo duy nhất đến nay được Bộ NN-PTNT công nhận và cho phép sản xuất chính thức tại Việt Nam theo Quyết định 4538/QĐ-BNN-NT.

 

Giống chanh leo Đài nông 1 của Nafoods được sản xuất trên sự kế thừa và phát triển công nghệ Đài Loan. Sản phẩm được tạo ra bởi sự hợp tác toàn diện giữa Viện giống Nafoods và Trường Đại học Quốc gia Chung Hsing Đài Loan. Dây chuyền sản xuất cây giống của Nafoods được tổ chức khép kín, cách ly với môi trường bên ngoài giúp cây giống có sức sống tốt, sạch bệnh và bộ rễ khỏe.

 

Hiện nay, Nafoods là đơn vị tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống phòng lab để kiểm tra, phân tích virus trên cây chanh leo, đảm bảo cây giống sx ra sạch bệnh virus giúp cho cây sinh trưởng phát triển khoẻ, thích nghi đc với môi trường, tỷ lệ sống đạt trên 90%.

 

Trong nhà phun sương, cây sẽ được chăm sóc đặc biệt, thường xuyên kiểm tra độ ẩm và chế độ phun sương để đảm bảo mắt ghép không bị héo. Các vòi phun sương hoạt động tự động theo cảm biến độ ẩm gắn bên trong nhà lưới.

 

Sau khi cây giống đủ tiêu chuẩn xuất vườn, những cây giống tốt nhất sẽ được đóng thùng trước khi bán ra thị trường. Mỗi thùng carton được đóng 102 cây giống, trong đó có 2 cây dự phòng cho khả năng xảy ra hư hại trong quá trình vận chuyển.

 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại giống trôi nổi, có nhiều đơn vị sử dụng cây giống trôi nổi để làm giả cây giống của Nafoods gây mất uy tín và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của người trồng. Do vậy, việc kiểm soát các đơn vị sản xuất cây giống chanh leo trên toàn quốc đang là vấn đề nóng cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng ngành nông nghiệp.

Sui gia khắc khẩu tập 18 THVL1: Sáu bảnh 'trị' hàng xóm mê karaoke

Sui gia khắc khẩu tập 18 THVL1: Sáu bảnh 'trị' hàng xóm mê karaoke

Ảnh - Clip 19:02

Video review phim Sui gia khắc khẩu tập 18 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh THVL1 (Đài truyền hình Vĩnh Long) vào lúc 20h00 ngày 1/3/2021.

Hành hương bái Phật về miền non thiêng Fansipan

Hành hương bái Phật về miền non thiêng Fansipan

Ảnh - Clip 15:06

Những ngày đầu xuân năm mới, trên “Nóc nhà Đông Dương”, đông đảo du khách, Phật tử tìm về, hành hương trong sự thành kính...

'Người hùng' kể lại thời khắc cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

'Người hùng' kể lại thời khắc cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Ảnh - Clip 14:47

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đậu xe cách mái tôn khoảng 4 m, nhanh chóng băng qua tường rào, leo lên mái, kịp đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 xuống, chỉ trong vòng 30 giây.

Làng miến Khánh Xuân tất bật sau Tết

Làng miến Khánh Xuân tất bật sau Tết

Ảnh - Clip 13:27

Sau Tết Nguyên đán, gần 50 hộ dân thuộc Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ sản xuất bún - miến - phở khô Chi Lăng tất bật sản xuất giao cho khách hàng.

Hướng dương ngược nắng tập 34 trực tiếp trên VTV3 ngày 1/3

Hướng dương ngược nắng tập 34 trực tiếp trên VTV3 ngày 1/3

Ảnh - Clip 10:15

Video review phim Hướng dương ngược nắng tập 34 (phần 2 tập 4) phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 ngày 1/3/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Trồng măng tây xanh thu nhập 'khủng'

Trồng măng tây xanh thu nhập 'khủng'

Ảnh - Clip 07:46

Chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả qua trồng măng tây xanh hướng hữu cơ, ông Nguyễn Văn Đóa ở Lâm Đồng có nguồn thu nhập cao và trở nên giàu có.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp