Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ Hai 18/05/2020 , 16:15 (GMT+7)

Tuyệt cảnh mùa vàng bên dòng Ngô Đồng

Thứ Hai 18/05/2020 , 16:15 (GMT+7)

Tháng 5, khu du lịch Tam Cốc (Hoa Lư, Ninh Bình) lại thu hút du khách bên những khung cảnh thơ mộng của dòng sông Ngô Đồng uốn lượn cạnh những thảm lúa vàng.

Từ lâu địa danh Tam Cốc - Bích Động đã là điểm đến thu hút nhiều du khách tìm đến Ninh Bình. Khung cảnh sơn thủy hữu tình giữa mùa lúa chín đã làm nên những mùa vàng khiến cho du khách say mê.

Bình thường mọi năm, đây là dịp để ngành du lịch Ninh Bình đẩy mạnh quảng bá các di sản như Tam Cốc, Tràng An, Bích Động, Vân Long. Tuy nhiên, năm nay, do dịch Covid - 19 bùng phát, nên ngành du lịch Ninh Bình chỉ tổ chức khai mạc với quy mô phù hợp.

Cho dù không nhộn nhịp như mọi năm, nhưng từ kỳ nghỉ 30/4 - 1/5, khi yêu cầu giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ được nới lỏng, đã có nhiều du khách tìm về Tam Cốc để tận hưởng hương lúa đang bước vào thời kỳ chín.

Theo kinh nghiệm của dân săn ảnh, muốn tận hưởng vẻ đẹp của dòng sông Ngô Đồng, khoảng thời gian thích hợp nhất là tầm sáng sớm và chiều tà, khi đó ánh mặt trời sẽ tạo ra những vệt vàng lấp lánh trên sông.

Muốn ngắm nhìn toàn cảnh dòng sông Ngô Đồng uốn lượn giữa mùa vàng, du khách phải mất công leo lên một số vị trí cao điểm mới thấy được vẻ đẹp thực sự của Tam Cốc.

Nếu “ngại leo trèo” ngồi trên thuyền đi từ bến đò Tam Cốc vào, trong khoảng thời gian 2 giờ, du khách sẽ được ngắm nhìn những vạt lúa vàng ngay trên đường đi. Đồng thời, được tận hưởng những tiếng mái chèo khua nước, hương lúa thơm nồng…

Ngoài ngắm nhìn dòng sông, lúa, núi non trùng điệp, đến thời kỳ thu hoạch lúa du khách được ngắm nhìn cuộc sống của người dân địa phương. Từ sáng sớm tinh mơ, họ đã chèo thuyền vào cốc để gặt lúa, thu đó bẫy cá và trở về khi mặt trời lên.

Dù chỉ là các hoạt động mưu sinh thường nhật, nhưng giữa khủng cảnh thơ mộng của dòng Ngô Đồng làm cho con người cảnh sắc, ở bất cứ thời điểm nào cũng đẹp như một bức tranh đồng quê, in đậm vào tâm trí mỗi người.

Không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Ngô Đồng, tại các khu vực lân cận như Bến Thánh, Đền Thái Vi… nếu có thời gian đạp xe trên những con đường bê tông, du khách cũng được ngắm những thảm lúa vàng đang vào kỳ thu hoạch. Cảm giác bình yên đem lại cho du khách những khoảng khắc sống chậm.

Chính nhờ vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ mà Tam Cốc và dòng sông Ngô Đồng luôn được nhiều du khách quay trở lại ngắm nhìn mỗi mùa lúa chín. Theo họ, mỗi năm, lúa cấy khác nhau, nên mùa vàng cũng có vẻ đẹp riêng. Bởi thế ai đã trót yêu hương lúa và dòng sông, đều không cảm thấy chán.

Xã đảo có nhiều tỷ phú nhờ nuôi bò

Xã đảo có nhiều tỷ phú nhờ nuôi bò

Ảnh - Clip 13:48

Từ điều kiện tự nhiên không thuận lợi, xã đảo Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội đã vươn lên nhờ chuyển đổi hợp lý trong nông nghiệp, đẩy mạnh chăn nuôi bò.

Nhiều giống lúa mới trồng thử nghiệm cho năng suất cao ở Bắc Trung Bộ

Nhiều giống lúa mới trồng thử nghiệm cho năng suất cao ở Bắc Trung Bộ

Ảnh - Clip 10:35

Giống lúa triển vọng LTH31, VAAS16, Bắc Hương 9 đã được nhân rộng sản xuất, ứng dụng đồng bộ gói kỹ thuật thâm canh nhằm nâng cao giá trị.

Nông dân Hà Nam nhận 50.000 con gà giống miễn phí

Nông dân Hà Nam nhận 50.000 con gà giống miễn phí1

Ảnh - Clip 12:23

Chuyển đổi cơ cấu chăn nuôi từ lợn sang gà sau dịch tả lợn châu Phi. Dabaco đã tặng 50.000 con gà giống cho tỉnh Hà Nam để hỗ trợ nông dân tái đàn.

Cánh đồng 60ha cấy lúa ĐH12 tại Nghệ An cho năng suất cao

Cánh đồng 60ha cấy lúa ĐH12 tại Nghệ An cho năng suất cao

Ảnh - Clip 08:20

Vụ đông xuân 2019-2020, Phòng Nông nghiệp và Trung tâm Khuyến nông các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Yên Thành,... (tỉnh Nghệ An) triển khai nhiều mô hình cánh đồng mẫu lớn giống lúa ĐH12.

Chuyển đổi thành công đất lúa kém hiệu quả sang trồng lạc

Chuyển đổi thành công đất lúa kém hiệu quả sang trồng lạc

Ảnh - Clip 16:10

Đất cát pha canh tác lúa năng suất thấp, nhiều hộ dân ở xã Quế Xuân 1 (Quế Sơn, Quảng Nam) chuyển đổi qua trồng lạc cho hiệu quả kinh tế gấp gần 3 lần.

Trang trại cá hồi lớn nhất châu Âu xây trên mỏ đá bỏ hoang

Trang trại cá hồi lớn nhất châu Âu xây trên mỏ đá bỏ hoang

Ảnh - Clip 15:05

Salmon Evolution vừa khởi công xây dựng trang trại nuôi cá hồi bằng công nghệ trên đất liền tại một mỏ đá bỏ hoang ở Romsdal, Na Uy, dự kiến công suất 36.000 tấn/năm.