Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tỷ phú Trần Bá Dương bắt tay 'vua cá tra' lo việc lớn trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ Sáu 10/01/2020 , 09:24 (GMT+7)

THACO và Hùng Vương (HVG) vừa tổ chức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa hai bên tại TP.HCM.

Theo thỏa thuận, trong thời gian tới phía Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) sẽ đầu tư vào HVG, thông qua Công ty cổ phần Sản xuất, Chế biến và Phân phối Nông nghiệp THADI, và hỗ trợ HVG.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại sự kiện tối 9/1, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, việc THACO đầu tư vào nông nghiệp là một sự can đảm, bên cạnh sự tâm huyết và quyết tâm.

Bộ trưởng tâm đắc và đánh giá cao với câu nói của ông Trần Bá Dương “chúng ta không được phép thất bại”, bởi thất bại, không chỉ tổn thương các doanh nghiệp mà còn tổn thương ngành nông nghiệp và rộng hơn là nền kinh tế.

Theo ý kiến của Bộ trưởng, cả hai bên cần tập trung, chú trọng vào công tác quản trị; phải giữ vững thương hiệu, để đi đến thành công. Bộ NN-PTNT và cả Chính phủ sẽ đứng bên cạnh tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Cụ thể, THADI (thành viên của THACO) sẽ đầu tư 35% cổ phần vào HVG và tham gia vào hoạt động quản trị, cử đại diện giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc tài chính, chuyên gia kỹ thuật và hỗ trợ bán hàng, đồng thời hỗ trợ tài chính. THADI sẽ hỗ trợ HVG trong các hoạt động tái cấu trúc, chấn chỉnh lại chiến lược và về những vấn đề khó khăn tài chính trong thời gian sắp tới.

Quang cảnh Lễ ký kết

Thadi đầu tư 65% vào hợp tác liên doanh giữa THADI - HVG trong mảng sản xuất heo giống (bố mẹ) với quy mô 45.000 con trong năm 2020 với tổng giá trị đầu tư là 2.000 tỉ đồng, triển khai tại An Giang và Bình Định. Trong tháng 3 đầu năm 2020 sẽ là 15.000 con.

THADI cũng đầu tư chăn nuôi heo thịt heo tiêu chuẩn thực hành của cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) với quy mô 1,2 triệu con/năm nhằm cung cấp sản phẩm sạch, chất lượng cao cho xuất khẩu và thị trường trong nước.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết hợp tác, “vua cá tra” Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HVG cho biết, ông đã có sự nghiên cứu về cá nhân ông Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO và chủ động gặp gỡ để bàn về những công việc mà HVG thời gian qua còn dở dang.

Đồng thời “hai ông lớn” đã phân tích tình hình tài chính và thẩm định kế hoạch sản xuất kinh doanh của HVG trong niên độ 2019-2020. Kết quả, hai bên thống nhất quan điểm và đi đến quyết định sẽ bắt tay hợp tác.

“Vua cá tra” Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HVG chia sẻ tại Lễ ký kết.

“Chúng tôi gặp nhau chỉ trong 60 phút để bàn công việc, nhưng có cùng một quan điểm, tâm huyết là cần phải xây dựng được nền nông nghiệp Việt Nam phát triển, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ông Dương cũng đã có những quyết định và bước đi mạnh mẽ cho việc hợp tác chiến lược giữa Thaco và Hùng Vương trong 2 tháng qua.

Tôi tin rằng trong thời gian tới, với kinh nghiệm đã trải qua của cá nhân tôi và của Thaco, sẽ tạo nên một Hùng Vương có sự phát triển đột biến trong lĩnh vực nuôi trồng chế biến thủy sản, để người tiêu dùng Việt Nam có được sản phẩm được kiểm soát, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm với giá thành hợp lý hơn”, ông Minh nói.

Chủ tịch THACO Trần Bá Dương khẳng định về chiến lược hợp tác mảng nông nghiệp là nhân duyên.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cho rằng công ty đầu tư vào mảng nông nghiệp như một nhân duyên, từ đó doanh nghiệp có cơ hội mở rộng hoạt động, nâng cao doanh thu, theo đuổi sứ mệnh nâng tầm nông nghiệp Việt Nam. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cũng đã trực tiếp kêu gọi ông tham gia mảng sản xuất máy móc nông nghiệp.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa HVG và THADI dưới sự chứng kiến của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường 

Sau hợp tác, HVG đặt mục tiêu xuất khẩu 100.000 tấn cá tra thành phẩm để mang về doanh thu 250 triệu đô la; củng cố mảng sản xuất thức ăn chăn nuôi với công suất 600.000 tấn mỗi năm và phát triển mảng chăn nuôi heo.

Bên cạnh đó, HVG sẽ phát triển mảng tôm với diện tích nuôi trồng ở Bến Tre là gần 500 ha, và dự kiến tập trung vào các sản phẩm giá trị gia tăng cao nhắm đến Nhật Bản, Hàn Quốc. Kế hoạch doanh thu trong năm 2020 này là 550 triệu USD.

Phân công người điều hành UBND TP. Hà Nội thay ông Nguyễn Đức Chung

Phân công người điều hành UBND TP. Hà Nội thay ông Nguyễn Đức Chung

Chính trị 12/08/2020 - 21:42

Thành ủy Hà Nội đã phân công 2 lãnh đạo phụ trách, điều hành một số lĩnh vực sau khi ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ nhận chức Giám đốc Sở Công thương TP.HCM

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ nhận chức Giám đốc Sở Công thương TP.HCM

Chính trị 12/08/2020 - 14:58

Trưa 12/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Tá Hoàng Vũ làm Giám đốc Sở Công thương TP.HCM

Bộ Chính trị đình chỉ về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Đức Chung

Bộ Chính trị đình chỉ về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Đức Chung

Chính trị 11/08/2020 - 19:05

Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Đức Chung để xác minh, điều tra

Tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Đức Chung để xác minh, điều tra

Chính trị 11/08/2020 - 17:40

Việc tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Bộ NN-PTNT

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Bộ NN-PTNT

Chính trị 11/08/2020 - 16:40

Chiều 11/8, Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ NN-PTNT khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên thứ nhất và bầu các chức danh trong Đảng.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Một nhiệm kỳ hoạt động đáng tự hào

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Một nhiệm kỳ hoạt động đáng tự hào

Chính trị 11/08/2020 - 15:39

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ NN-PTNT lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào sáng 11/8.

Đại hội của 'đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển'

Đại hội của 'đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển'

Chính trị 11/08/2020 - 13:28

Đại hội Đảng bộ Bộ NN-PTNT lần thứ III được tổ chức thành công, qua đó bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - Người làm nóng lên vấn đề chỉnh đốn Đảng

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - Người làm nóng lên vấn đề chỉnh đốn Đảng

Chính trị 11/08/2020 - 10:09

Đó là chia sẻ của ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Ông Vũ Quốc Hùng: Nếu tôi là ông Nguyễn Nhân Chiến...

Ông Vũ Quốc Hùng: Nếu tôi là ông Nguyễn Nhân Chiến...2

Chính trị 06/08/2020 - 15:20

Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sự việc ở Bắc Ninh là bài học và sự cảnh báo về công tác cán bộ.

Ba 'trụ cột' ngành nông nghiệp cần khai thác từ Hiệp định EVFTA

Ba 'trụ cột' ngành nông nghiệp cần khai thác từ Hiệp định EVFTA

Chính trị 06/08/2020 - 11:58

Ba “trụ cột” ngành nông nghiệp cần khai thác từ Liên minh Châu Âu thông qua Hiệp định EVFTA gồm xuất khẩu nông sản; khoa học công nghệ và nâng cao hiệu lực quản trị.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch thực thi EVFTA

Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch thực thi EVFTA

Chính trị 06/08/2020 - 09:49

Sáng 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (Hiệp định EVFTA).

Ông Lê Quang Tùng được chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị

Ông Lê Quang Tùng được chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị

Chính trị 05/08/2020 - 19:38

Ông Lê Quang Tùng làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, trong khi đó ông Nguyễn Văn Hùng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem thêm
Gỡ khó cho quả nhãn thời đại dịch Covid-19

Gỡ khó cho quả nhãn thời đại dịch Covid-19

Các hình thức kết nối giao thương trực tuyến cho tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, trong đó có quả nhãn sẽ được đẩy mạnh trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Gắp thành công móc khóa trong vùng ngực bé trai 6 tuổi

Gắp thành công móc khóa trong vùng ngực bé trai 6 tuổi

Trong lúc ngậm, bé trai đã vô tình nuốt và khiến chiếc móc khóa bị mắc kẹt trong vùng ngực, phải nhập viện cấp cứu.

Chuyện cấp 'giấy khai sinh' cho lan đột biến

Chuyện cấp 'giấy khai sinh' cho lan đột biến

TS Lê Đức Thảo - Phó Viện trưởng Viện Di truyền, nguyên là Trưởng Bộ môn Đột biến và Ưu thế lai, trao đổi cùng Báo NNVN về chủ đề đang xôn xao dư luận.