| Hotline: 0983.970.780

UEFA ép Ngoại hạng Anh kết thúc trước 30/6

Thứ Tư 18/03/2020 , 09:02 (GMT+7)

UEFA mới đây dường như đã yêu cầu các giải VĐQG tại châu Âu, trong đó có giải Ngoại hạng Anh phải kết thúc trước ngày 30/6/2020.

Giải Ngoại hạng Anh buộc phải kết thúc trước ngày 30/6/2020. 

Giải Ngoại hạng Anh buộc phải kết thúc trước ngày 30/6/2020. 

Các giải VĐQG tại châu Âu đều đang bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19 và được dự kiến sẽ trở lại vào ngày 3/4. Tuy nhiên, diễn biến dịch tại Lục địa già vẫn còn phức tạp và con số người nhiễm tăng lên từng ngày khiến cho lịch dự kiến trên chưa chắc có thể thành hiện thực. 

UEFA đã nhóm họp vào ngày 17/3 và đưa ra phán quyết về việc dời lịch tổ chức Euro 2020 sang năm 2021 để nhường chỗ cho các giải VĐQG kết thúc. 

Thế nhưng, còn một khúc mắc là số lượng cầu thủ hết hợp đồng vào ngày 3/0/6/2020 của các giải đấu là rất lớn nên buộc mùa giải phải kết thúc trước thời hạn trên. 

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, UEFA chia sẻ: "Nghị quyết có cam kết hoàn thành tất cả các giải đấu cấp CLB trong nước và châu lục vào cuối mùa, tức muộn nhất là ngày 30/6/2020, nếu tình hình được cải thiện và việc thi đấu trở lại là đủ thận trọng".

Như vậy, giải Ngoại hạng Anh cùng các giải đấu châu Âu sẽ phải kết thúc trước 30/6/2020. Với thực tế là còn tới 9-10 vòng đấu, việc kết thúc vào thời hạn trên dường như là bất khả thi với các đội bóng nếu như ngày 3/4, dịch chưa qua và khả năng trở lại thi đấu còn bỏ ngỏ. 

Đây là một vấn đề khó khăn với bóng đá thế giới. Tuy nhiên, UEFA cũng có lý của riêng mình khi Champions League và Europa League cũng được dự kiến kết thúc vào thời gian trên. 

Nếu như không thể hoàn thành trước 30/6, kỳ chuyển nhượng mùa hè cũng sẽ bị ảnh hưởng và kéo dài tác động đến mùa giải năm sau. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Doanh nhân thời hội nhập trở thành nhân vật của văn chương

Doanh nhân thời hội nhập trở thành nhân vật của văn chương

“Liên - người được chọn” không chỉ truyền cảm hứng khởi nghiệp, mà còn chứng minh doanh nhân thời hội nhập hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật của văn chương.

Xung đột lợi ích quanh chuyện Văn Lâm xé hợp đồng

Xung đột lợi ích quanh chuyện Văn Lâm xé hợp đồng

Cùng lúc, hai nguồn tin từ người đại diện Đặng Văn Lâm và phía CLB chủ quản Muangthong United trái ngược nhau về tương lai thủ môn này.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.