| Hotline: 0983.970.780

'Uống trà có thể ngừa nhiễm nCoV'?

Thứ Ba 03/03/2020 , 21:09 (GMT+7)

Một bài báo tuyên bố rằng uống trà có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nCoV đã đặt ra câu hỏi trong cộng đồng và các học giả.

CDC Chiết Giang đưa tin

CDC Chiết Giang đưa tin "uống trà ngăn ngừa nhiễm nCoV" vào ngày 26/2. Ảnh minh họa: China Daily.

Theo bài báo, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) tỉnh Chiết Giang đã tìm thấy thông qua các thí nghiệm trong tế bào nuôi cấy in vitro (hay còn gọi là "thí nghiệm trong ống nghiệm"). Trà giàu polyphenol, có tác dụng tốt trong việc tiêu diệt virus ngoại bào và ức chế sự tăng sinh nội bào. Dựa trên điều này, nhóm nghiên cứu cho rằng uống trà có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nCoV.

Một nhà miễn dịch học nói với The Paper rằng nCoV lây nhiễm các tế bào biểu mô phế nang. Nhưng dù sao thì trà chúng ta uống sẽ không đến được phổi. Ngay cả khi các thí nghiệm in vitro chứng minh rằng trà có thể ức chế hoặc tiêu diệt virus, điều đó không có nghĩa là uống trà có thể làm điều tương tự, chuyên gia này nói.

Sau khi thử nghiệm in vitro, các thử nghiệm trên động vật nên được tiến hành, và sau đó thử nghiệm lâm sàng ở người có thể được xem xét. Các kết quả của xét nghiệm in vitro là không đủ để kết luận rằng uống trà có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nCoV, nhà miễn dịch học nói thêm.

Nghiên cứu tuyên bố "uống trà ngừa nhiễm nCoV", được đăng bởi tài khoản WeChat của CDC Chiết Giang vào ngày 26/2, đã bị xóa. Nhân viên từ trung tâm cho biết những phát hiện nghiên cứu mới nhất sẽ được công bố qua tài khoản WeChat sau khi hoàn tất các thủ tục.

(Theo China Daily)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?