| Hotline: 0983.970.780

VFF rục rịch 'trảm' Trưởng ban trọng tài

Thứ Năm 04/08/2016 , 10:44 (GMT+7)

Hàng loạt sai phạm gần đây của các trọng tài khiến ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF phải vào cuộc, nhằm cải thiện tình hình.

Theo nguồn tin của VnExpress, ban lãnh đạo VFF đã quy trách nhiệm cho ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài và là người chịu trách nhiệm quản lý, điều hành công tác trọng tài cho hệ thống các giải bóng đá Việt Nam.

Chủ trương thay thế ông Mùi sẽ được lãnh đạo VFF đưa ra xin ý kiến trong cuộc họp ban chấp hành sắp tới, và nếu được đa số thông qua Trưởng ban trọng tài đương nhiệm sẽ phải rời chức vụ.

vff-ruc-rich-tram-truong-ban-trong-tai
Trọng tài, với hàng loạt sai sót, đang là vấn đề nhức nhối của bóng đá Việt Nam gần đây.


Trọng tài là vấn đề nhạy cảm trên các sân cỏ Việt Nam từ nhiều năm qua, và thời gian gần đây thì bùng phát dữ dội. Thậm chí không tuần nào là không có sự cố liên quan đến họ, gây ra những bất bình lớn cho các đội bóng, người hâm mộ, đồng thời đặt ra câu hỏi về chất lượng cũng như khâu điều hành quản lý các trọng tài của bóng đá Việt Nam.

"Các trọng tài liên tục mắc sai lầm. Ông Mùi là người đứng đầu Ban trọng tài, nên không thể không chịu trách nhiệm. VFF buộc phải có sự thay đổi ở khâu quản lý điều hành, để công tác trọng tài trong mọi giải đấu tốt lên", một lãnh đạo giấu tên của VFF tiết lộ với VnExpress.

Cũng theo vị này, trong trường hợp được ban chấp hành thông qua việc phế ngôi ông Mùi, người được đưa lên thay thế sẽ là ông Dương Văn Hiền. Ông Hiền là một cựu trọng tài nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

vff-ruc-rich-tram-truong-ban-trong-tai-1
Ông Nguyễn Văn Mùi.


Đây không phải là lần đầu tiên VFF thay đổi vị trí trưởng ban trọng tài. Cách đây hai năm, cũng vì một loạt sai sót của các trọng tài, người đứng đầu bộ phận này khi ấy là ông Dương Vũ Lâm cũng bị cách chức, mở đường cho ông Mùi trở lại cương vị. Ông Mùi trước đó từng nhiều năm liền giữ chức Trưởng ban Trọng tài.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Mùi tỏ ra bất ngờ khi được báo tin về việc ông có thể bị thay thế. "VFF là một tổ chức, chứ không phải công ty tư nhân. Nếu họ muốn cách chức tôi thì phải có sự đồng ý của ban chấp hành. Tôi chưa được làm việc với ban chấp hành VFF nên chưa thể đưa ra bình luận gì", Trưởng ban trọng tài VFF trả lời VnExpress.

(vnExpress)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

‘Mẹ tôi chửi kẻ trộm’ và dân tôi chửi giải thơ

‘Mẹ tôi chửi kẻ trộm’ và dân tôi chửi giải thơ

Bài thơ ‘Mẹ tôi chửi kẻ trộm’ vừa được trao giải cao nhất cuộc thi thơ báo Văn Nghệ 2019-2020, đã hứng chịu sự phản ứng gay gắt của công chúng

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!