| Hotline: 0983.970.780

[video] Lũ ống kinh hoàng càn quét thị trấn Tuần Giáo, Điện Biên

Thứ Bảy 01/08/2015 , 19:40 (GMT+7)

Sáng nay, lũ ống đã xảy ra tại Thị trấn Tuần Giáo (Điện Biên), cuốn trôi nhiều người và tài sản. Hàng trăm chiếc xe máy bị nước lũ kinh hoàng cuốn phăng, gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho nhiều hộ dân.

>> Rừng Tuần Giáo và nỗi đau tận diệt

Đêm qua và sáng nay, tình hình mưa lũ ở miền Bắc tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Sau Quảng ninh, Lạng Sơn và Điện biên đang là những địa phương phải hứng chịu hậu quả nặng nề.Clip ghi lại cảnh lũ ống tràn về kinh hoàng, cuốn theo hàng trăm xe máy trôi theo dòng nước. Nguồn: VTV
 
Đêm qua và rạng sáng nay, mưa lớn đã xảy ra tại thị trấn Tuần Giáo (Điện Biên) cuốn trôi nhiều người và tài sản. Theo ghi nhân, khoảng 3h sáng nay, mưa lớn đã làm đập Huổi Củ bị vỡ. Dòng nước kinh hoàng đã ập xuống, càn quét qua khu phố Tân Tiến, thị trấn Tuần Giáo (Điện Biên).
 
4 người bị nước lũ cuốn trôi hàng trăm mét nhưng may mắn đã được cứu thoát trong tình trạng bị thương, trong đó có người khá nguy kịch. Lũ cũng cuốn trôi nhiều ngôi nhà, đặc biệt là tài sản của các hộ dân. Theo ước tính ban đầu, hàng chục hộ dân tại đây đang chịu thiệt hại nghiêm trọng. Chưa có thống kê thiệt hại nhưng ít nhất đã có gần 100 chiếc xe máy cùng đồ nội thất, gia dụng bị lũ cuốn phăng.
 
Hiện tại, chính quyền tỉnh Điện Biên đã tích cực vào cuộc để giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn của đợt mưa lũ, huy động các lực lượng công an, quân đội tích cực tìm kiếm, trục vớt tài sản giúp bà con. Công an huyện cũng vớt được hơn 15 chiếc xe máy bị cuốn trôi tập kết tại trụ sở để trả cho người dân.
 
lu-ong4-bc5b5
 
lu-ong3-bc5b5
Mưa lũ tại Điện Biên. Ảnh cắt từ clip.
 
beat-9336a
Cây cầu duy nhất dẫn vào bản Hiệu xã Chiềng Sinh (tỉnh Điện Biên) và con đường dẫn vào bản đã bị lũ cuốn. Hiện tại, bản Hiệu đang bị cô lập. Nước lũ cũng khiến nhiều diện tích hoa màu của bà con ở đây cũng bị mất trắng. Ảnh: Beat.vn


Clip mưa lũ cuốn trôi nhiều tài sản của người dân ở Tuần Giáo (Điện Biên) - (Nguồn clip: Beat.vn).

 

(Trí Thức Trẻ)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.