| Hotline: 0983.970.780

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay đi Pháp và Malaysia

Thứ Ba 17/03/2020 , 19:52 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Vietnam Airlines đã tạm thời dừng các chuyến bay giữa Việt Nam tới Pháp và Malaysia.

Máy bay cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle. Ảnh: AFP.

Máy bay cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle. Ảnh: AFP.

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm 17/3/, cụ thể là hãng sẽ huỷ chuyến bay VN11 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Paris (Pháp) trong đêm 17/3.

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong những ngày tiếp theo tạm thời dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách.“Các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì khai thác theo kế hoạch,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Tại Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18-31/3 do Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.

Hãng sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp với vé có ngày khởi hành từ 18/3-30/6/2020. Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18-31.

Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia sau khi có quyết định mới của nhà chức trách. Đối với các điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh của Covid-19, Vietnam Airlines đã dừng bay tới Trung Quốc, Hàn Quốc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá lợn cao nhưng tiêu thụ chậm

Giá lợn cao nhưng tiêu thụ chậm

Giá lợn tăng, nhưng tiêu thụ chậm. Trong khi đó, người chăn nuôi nông hộ vẫn chưa thể gượng dậy sau dịch bệnh, chỉ tranh thủ nuôi lợn 'lướt sóng' kiếm lời.

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.