Thứ tư, 24/10/2018 12:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vinamit thắng kiện tranh chấp thương hiệu tại TQ

28/12/2012, 09:54 (GMT+7)

Hôm qua (27/12), Công ty CP Vinamit cho biết đã chính thức thắng kiện tại Trung Quốc và giành lại thương hiệu Đức Thành.

Hôm qua (27/12), Công ty CP Vinamit cho biết đã chính thức thắng kiện tại Trung Quốc và giành lại thương hiệu Đức Thành đã đăng ký tại thị trường này nhưng bị một cá nhân có tên Xie Hong Yi chiếm đoạt.

Theo đó, Xie Hong Yi vốn là đại diện nhà phân phối cho Vinamit tại thị trường Trung Quốc nhưng lén lút đăng ký bảo hộ thương hiệu Đức Thành, sử dụng cho sản phẩm thức ăn nhanh làm từ trái cây, trái cây cắt lát và thực phẩm làm từ cá. Phát hiện ra điều này, năm 2011, Cty Vinamit đã nộp đơn ra tòa (ở Trung Quốc) yêu cầu thu hồi thương hiệu với lý do Xie Hong Yi đã xâm phạm quyền lợi của Cty Vinamit vì Đức Thành là tên sản phẩm và cũng là logo thương hiệu của Cty này.

Theo bản án phúc thẩm của TAND TP Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 25/12, Xie Hong Yi và một số công ty liên quan đã nhiều năm làm nhà phân phối cho sản phẩm của Vinamit, mặc dù chưa được cho phép nhưng Xie Hong Yi đã tự ý đăng ký độc quyền cho thương hiệu. Với đầy đủ bằng chứng và căn cứ theo đúng quy định pháp luật, tòa đã ra phán quyết thu hồi thương hiệu Đức Thành và trả lại cho cty Vinamit. Theo ông Nguyễn Lâm Viên (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Vinamit), kết quả thắng kiện là hành trình rất gian khó của DN sau hai lần bị xử thua trước đó.

Đ.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận