Chiều 22/11, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu của Viện Pasteur Nha Trang liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang đã phát hiện vi khuẩn Salmonella spp. và vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, còn phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu nước mắm và vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.
Trong diễn biến khác, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Tiến sĩ Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn cùng một số chuyên gia đầu ngành về chống độc của Trung tâm Chống độc, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai ngay khi đến tỉnh vào tối ngày 21/11 đã thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị.
Cùng với đó đoàn đã làm việc với lãnh đạo các đơn vị để đánh giá tình hình tiếp nhận, xử trí, theo dõi, điều trị các ca bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Sáng 22/11, Đoàn công tác tiếp tục làm việc tại Sở Y tế về công tác xử trí ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang. Qua đó, Đoàn công tác đề nghị Sở Y tế chỉ đạo kịp thời cho các cơ sở điều trị tập trung nhân lực, thiết bị, thuốc để tiếp nhận cấp cứu, theo dõi, điều trị các trường hợp ngộ độc. Các cơ sở điều trị đã áp dụng phác đồ điều trị ngộ độc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tính đến 11 giờ ngày 22/11, theo Sở Y tế Khánh Hòa, các đơn vị y tế đã tiếp nhận, xử trí các ca ngộ độc thực phẩm là 662 ca tăng 14 ca so với ngày hôm qua. Trong đó, 274 ca xử trí ổn định cho về theo dõi; 388 ca nhập viện điều trị nội trú; 251 ca xuất viện (tăng 75 ca so với ngày 21/11) và 137 ca đang điều trị (giảm 74 ca so với ngày 21/11) tại các bệnh viện trên địa bàn TP Nha Trang. Đến nay, vụ ngộ độc này đã ghi nhận 1 ca tử vong.