Thứ bảy, 18/01/2020 03:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vườn đào cổ thụ chỉ cho thuê chơi Tết ở Đà Lạt

06/01/2020, 14:49 (GMT+7)

Hàng trăm gốc đào cổ thụ ở Đà Lạt có hoa rực rỡ nhưng chủ vườn không bán mà chỉ cho khách thuê chơi Tết.

Những ngày này, gia đình ông Bùi Văn Sang (ngụ phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đang bước vào đợt chăm sóc nước rút vườn đào để đảm bảo cây, hoa đẹp cho khách chơi Tết Nguyên đán 2020.  

Khu vườn của gia đình ông Bùi Văn Sang rộng khoảng 5 sào. Trong đó, gia đình ông sử dụng 3 sào để trồng 900 gốc đào thất thốn, Nhật Tân, đào lông Đà Lạt... 

Theo ông chủ 46 tuổi, đào trong vườn đều có tuổi đời khá cao và là những cây gắn liền với 2 thế hệ trồng đào của gia đình. "Đào lớn tuổi nhất là 50 năm. Cây này vẫn đang bung nụ rất đẹp và đúng hẹn vào dịp Tết. Còn lại hàng trăm cây khác có tuổi từ 20-30 năm", ông Sang chia sẻ.    

Để đào ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán, người làm vườn tổ chức trảy sạch lá. Tùy vào điều kiện thời tiết, tuổi thọ của cây hoặc căn cứ vào giống cây mà người làm vườn áp dụng thời gian bỏ lá.

Ở khu vườn của gia đình ông Sang, nhiều gốc đào xù xì, thân có điểm mục ruỗng nhưng vẫn có sức sống dồi dào, cành non vẫn phát lộc, bung nở những bông tươi thắm.

Chủ vườn cho biết, trong khoảng 900 cây, có hơn nửa là gia đình cho các cá nhân, doanh nghiệp thuê về chơi Tết.

"Năm nay có nhiều khách ở Nha Trang, Sài Gòn lên thuê đào. Họ đưa về chơi đến tầm nửa sau tháng giêng thì mang lên trả lại", chủ vườn cho hay.  

Trong vườn đào cổ thụ, có khoảng 10 cây được ông Sang cho khách thuê chơi Tết với giá 20 triệu đồng/cây. Số còn lại có giá từ 3-10 triệu đồng/cây. 

Chủ vườn cho biết, gia đình có truyền thống trồng đào và hướng đến sản xuất cây chất lượng. 

"Cây trong vườn chủ yếu để cho thuê chứ không bán. Năm nay có hơn nửa vườn tôi chuyển cho khách chơi Tết, số còn lại thì giữ ở vườn để chăm sóc để phục vụ những năm sau", ông Bùi Văn Sang thổ lộ.   

Theo chủ vườn, Đà Lạt có khí hậu thích hợp với hoa đào nên hơn 20 năm gắn với nghề, gia đình ông luôn gặt hái thành công, thu lợi nhuận cao.

Dịp cận Tết, cũng với chăm sóc cây nước rút, gia đình ông Bùi Văn Sang mở cửa vườn đón khách đến xem đào và du khách đến vườn thưởng lãm. 

MINH HẬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận