Thứ sáu, 25/05/2018 02:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khai mạc Hội nghị lần 9 về bệnh trong nuôi trồng thủy sản châu Á

25/11/2014, 09:18 (GMT+7)

Hội nghị DAA9 là cơ hội tốt để các nhà quản lý, nhà khoa học, các DN, sinh viên học ngành nuôi trồng và thú y thủy sản trong khu vực châu Á cũng như trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu...

Ngày 24/11, tại TP.HCM, đã khai mạc hội nghị lần thứ 9 về bệnh trong NTTS khu vực châu Á (DAA9). Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám, khẳng định, việc Hội nghị DAA9 được tổ chức tại Việt Nam là bằng chứng rõ ràng cho thấy cộng đồng quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về phòng chống dịch bệnh trong NTTS.

Hội nghị DAA9 là cơ hội tốt để các nhà quản lý, nhà khoa học, các DN, sinh viên học ngành nuôi trồng và thú y thủy sản trong khu vực châu Á cũng như trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học, hữu ích trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn để các DN quảng bá về các hoạt động nuôi trồng, kinh doanh thủy sản, sản phẩm thủy sản, thức ăn, thuốc thú y thủy sản và KH-CN trong thú y thủy sản.

Ngoài ra, đây cũng là nơi tạo điều kiện thuận lợi để các đối tác Việt Nam và quốc tế mở rộng mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu, thị trường buôn bán thủy sản, sản phẩm thủy sản, thuốc thú y thủy sản nhằm mục đích thúc đẩy ngành NTTS tăng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sinh thái. Hội nghị DAA9 sẽ còn tiếp tục đến hết ngày 28/11.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận