Thứ sáu, 20/07/2018 07:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không để lãng phí

12/04/2011, 09:31 (GMT+7)

Sếp nói vói trợ lý:

- Dạo này tôi thấy nhiều người trong cơ quan ta đi làm bằng xe đạp hay đi bộ, mà không đi xe máy như trước.

- Dạ, đúng vậy ạ?

- Vì sao thế?

- Em đã nói chuyện với họ rồi, có nhiều lý do lắm. Anh A. vốn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, giảm phát khí thải CO2, nên chon đi xe đạp thay cho đi xe máy.

- Tinh thần bảo vệ môi trường như thế thật đáng khen ngợi.

Chị B. vì muốn giảm béo, tăng cường sức khoẻ nên cất xe máy ở nhà, hàng ngày đi bộ từ nhà tới cơ quan rồi từ cơ quan về nhà.

- Nhà cô ấy cách cơ quan bao xa?

- Chừng hơn cây số.

- Ừ. Không xa lắm. Đủ để rèn luyện sức khoẻ mà vẫn kịp giờ đi làm, lại không bị mỏi mệt do đi bộ quá xa.

- Anh C. thấy xăng lên giá mà lương bổng vẫn thấp, nên đành cất xe máy ở nhà, chịu khó đi xe đạp đến cơ quan để tiết kiệm tiền xăng.

- Cô D. thì sao? Tôi thấy mấy hôm nay cô ấy cũng không đi xe máy tới cơ quan.

- Dạ, nhà chị D., cả hai vợ chồng đều là công chức, lương ba cọc ba đồng. Vì thế, cả hai vợ chồng đã cất cả 2 chiếc xe máy cũ, người đi xe đạp, kẻ đi bộ tới cơ quan nhằm tiết kiệm tiền bạc để cầm cự qua cơn bão giá.

- Cậu G. mấy hôm nay toàn đi bộ tới cơ quan. Cũng do bão giá à?

- Dạ không. Anh G. do đường từ nhà đến cơ quan đang bị mấy cái “lô cốt” mọc lên nên thường xuyên bị kẹt xe, nên anh ấy bỏ xe máy ở nhà, đi bộ để len lách qua mấy chỗ kẹt xe cho nhanh.

- Đúng rồi, dính phải mấy chỗ kẹt xe thì chỉ đi bộ mới dễ thoát ra được. Này cơ quan mình có nhiều người phải chuyển từ xe máy sang xe đạp hay đi bộ để chống chọi với bão giá hoặc tắc đường không?

- Dạ, phần lớn những người đi bộ hay đi xe đạp là vì 2 lý do đó ạ.

- Tình hình có vẻ hơi... u ám nhỉ.

- Thưa anh...

- Gì?

- Bên cơ quan vợ em cũng có nhiều người đã phải chuyển từ xe máy sang xe đạp hay đi bộ vì những lý do như thế.

- Ờ.

- Để thể hiện rằng mình là người biết quan tâm tới môi trường, biết rèn luyện sức khoẻ, biết tiết kiệm năng lượng, và nhất là biết chia sẻ với khó khăn của cán bộ, nhân viên, sếp của vợ em cũng đã ngưng việc cho người đưa đón bằng xe công, mà tự đi xe máy, thậm chí có hôm tự đi xe đạp tới cơ quan. Anh xem ...

- Xem cái gì? Ý cậu định bảo tôi cũng làm như ông ta phải không? Không có chuyện đó đâu nhé. Tôi vừa đánh liều cho mua cái ô tô mới vượt tiêu chuẩn tới gần tỷ đồng. Nếu tôi không cho lái xe đưa đón tôi hàng ngày bằng cái xe đó mà tự đi làm bằng xe máy hay bằng xe đạp, thì chẳng hoá ra là để lãng phí cái xe tiền tỷ đó hay sao? Xe xịn thì không thể để lãng phí được, nghe chưa?!

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận