Thứ tư, 18/07/2018 10:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ An khởi công Nhà máy nước tinh khiết Núi Tiên

01/08/2017, 16:01 (GMT+7)

Sáng 1/8/2017, tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, Tập đoàn TH phối hợp với UBND tỉnh và huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy SX nước tinh khiết – nước thảo dược và nước hoa quả Núi Tiên.

Lễ khởi công sáng 1/8/2017

Dự án được Ngân hàng TMCP Bắc Á tư vấn đầu tư, do Công ty TNHH nước tinh khiết Núi Tiên làm chủ đầu tư. Quy mô đầu tư dự án lên tới 1.177 tỷ đồng. Được xây dựng trên diện tích 11,75 ha. Sau khi hoàn thành vào cuối năm 2019, nhà máy sẽ tung ra thị trường các sản phẩm sạch, chất lượng cao gồm nước tinh khiết, nước quả, mứt nha đam, nước thảo dược và nước sữa gạo thông qua các kênh phan phối truyền thông, hiện đại và hệ thống các Cửa hàng true Mart của tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH cho biết dự án sử dụng 2 dây chuyền tự động hóa 100% của Krones – CHLB Đức với công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Bà Thái Hương phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, công suát tối đa của dây chuyền SX nước tinh khiết đạt 600.000 tít/ngày đêm (40.000 chai/giờ) và công suất tối đa của dây chuyền nước hoa quả là 36.000 chai/giờ. Đây được xem là nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung.

Sự khác biệt giữa các cơ sở sản xuất và kinh doanh nước tinh khiết hiện có với dây chuyền SX nước tinh khiết Núi Tiên là không sử dụng nguồn nước thô sinh hoạt để SX nước tinh khiết. Nước tinh khiets Núi Tiên sử dụng 100% lượng nước thô từ nguồn nước ngầm tự nhiên ở độ sâu 100 mét, cách xa khu dân cư nên tuyệt đối không có tác nhân gây ô nhiễm và đã đượcViện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia (Bộ Y tế) kiểm nghiệm xác nhận đảo bảo 100% các chỉ tiêu lý hóa an toàn.

Tổng thầu thiết kế và xây lắp Dự án là Công ty TNHH MAEDA Việt Nam (nhà thầu Nhật Bản). Dự án sẽ triền khai trong vòng 3 năm được chia làm 2 giai đoạn, dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2019.

Khách và đơn vị tổng thầu (Nhật Bản) dự lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những dự án mà Tập đoàn TH đã và đang đầu tư vào Nghệ An. Trong đó đặc biệt là sự thành công vang dội của một loạt dự án như : Dự án sữa tươi sạch TH true Milk; dự án rau sạch FVF; dự án dược liệu sạch TH Herbals... Việc khởi công xây dựng nhà máy SX nước tinh khiết – nước thảo dược và nước hoa quả Núi Tiên là một bước tiến mới quan trọng của tập đoàn trong việc cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam những ly nước tinh khiết hoàn toàn từ thiên nhiên, những ly nước cốt hoa quả tươi từ các loại quả chủ lực gồm cam, quýt... hiện có trên địa bàn các huyện miền Tây xứ Nghệ , góp phần mở rộng vùng trồng cam, quýt trên cao nguyên Phủ Quỳ, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân trong vùng nguyên liệu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi lễ
SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận