Thứ hai, 21/05/2018 08:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Tôi bị oan, mong tòa xét xử sớm”

16/04/2014, 12:54 (GMT+7)

Đó là lời đề nghị của bị cáo Kiên khi nhiều luật sư đề nghị Tòa hoãn xử vì bị cáo Trần Xuân Giá ốm nặng không đến dự tòa được.

Tôi bị oan, mong tòa xét xử sớm
Bị cáo Vũ Đức Kiên tại tòa

Ngày 16/4, tại TAND TPHN  đã diễn ra phiên tòa  phúc thẩm xét xử vụ án Vũ Đức Kiên (Bầu Kiên).

Lấy lý do, bị cáo Trần Xuân Giá ốm nặng không thể tham dự, nhiều luật sư đại diện cho các bị cáo đề nghị hoãn phiên xét xử.

Theo ý kiến các luật sư, vào thời điểm xảy ra vụ án, bị cáo Giá đang là Chủ tịch HĐQT của ngân hàng ACB,  những quyết định của bị cáo Trần Xuân Giá liên quan rất nhiều đến nội dung vụ án, liên quan trực tiếp đến việc xác định tội đối với  những bị cáo khác, vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo cần phải hoãn phiên tòa.

Tuy nhiên, theo đại diện VKS, thì đây là phiên xét xử kéo dài từ 16 - 29/4 nên tòa  vẫn có thể tiến hành xét xử, những nội dung liên quan đến phần thẩm vấn bị cáo Trần Xuân Giá có thể thực hiện vào giai đoạn cuối của phiên tòa khi bị cáo đã khỏe lại.

Cũng liên quan đến việc vắng mặt bị cáo Trần Xuân Giá, bị cáo Nguyễn Đức Kiên cho rằng cáo trạng của VKS nêu bị cáo phạm 4 tội danh trong đó chỉ có một tội danh liên quan đến Trần Xuân Giá vì vậy bị cáo Kiên đề nghị tòa xét xử trước ba tội danh không liên quan.

Ngoài ra, bị cáo Kiên còn đề nghị tòa triệu tập ông Lê Bá  Dũng - Phó TGĐ Ngân hàng Á châu, ông Quang Nguyên - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Tổng cục Thuế) và đại diện Văn phòng chính phủ để làm rõ những vấn đề liên quan trước tòa.

Bầu Kiên nói: “Tôi bị buộc tội 4 tội danh nhưng tôi bị oan, tôi mong phiên tòa xét xử sớm, công khai để cho dư luận nhân dân được biết thực chất vụ án này là gì.

Tôi đã có đơn đề nghị tòa triệu tập các các cá nhân là nhân chứng rất quan trọng cho tôi đó là ông Lê Bá Dũng - Phó TGĐ Ngân hàng ACB, ông Toàn - nguyên chủ tịch hội đồng tín dụng ACB, bà Lâm - giám đốc Chi nhánh Thăng Long.

Tôi bị buộc tội kinh doanh trái phép nên tôi đề nghị mời đại diện phòng đăng kí kinh doanh TP.HCM, Hà Nội, đại diện Bộ Công thương, Bộ KHĐT, Bộ Tài chính vì đây là những cơ quan đồng ý cấp phép kinh doanh cho tôi.

Đồng thời mời đại diện Văn phòng Chính phủ vì trong hoạt động kinh doanh của tôi, tôi được VPCP chấp thuận và đề nghị Bộ KHĐT cấp phép”.

NNVN sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa.

NAM PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận