Ông Võ Trung Thành, sau 3 năm trồng bưởi ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành (Hậu Giang) đã khá thành công với trái bưởi hồ lô thì năm nay ông tiếp tục ứng dụng công nghệ này cho trái dưa hấu.
Nếu như năm trước trái bưởi hồ lô là hàng “độc” thì năm nay ông cho ra thị trường loại dưa hấu hồ lô còn "độc" hơn. Dự kiến Tết này ông sẽ tung ra khoảng 1.000 trái dưa hấu Hoàng Kim hồ lô. Dưa hấu vỏ màu vàng, ruột đỏ, trọng lượng khoảng 2 – 3 kg/trái.
Để đạt được trái dưa hấu hồ lô ít nhất đã bốn kỳ ông thử nghiệm, trồng và định dạng trái. Khi bắt tay vào làm ông Thành đặt ra yêu cầu sản phẩm Hoàng Kim hồ lô phải sạch. Theo đó, quy trình sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp bón phân hữu cơ, trái dưa sẽ để được trên 20 ngày trong điều kiện nhiệt độ bình thường.