Thứ sáu, 20/04/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam chưa phát hiện chất gây ung thư có trong nước ngọt

02/06/2011, 09:38 (GMT+7)

Theo kết quả của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia ngày 31-5, cả năm mẫu nước đào, nước táo, nước cam của V-Fresh, trà bí đao Wonderfam, nước cam ép Twister được lấy tại Cửa hàng tạp hóa Bạch Đằng (Hà Nội) đều không phát hiện có chất DEHP và chất tạo đục (phụ gia thực phẩm) có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo lãnh đạo của Viện, đây là những sản phẩm của Cty Dục Thân (Đài Loan) được nhập khẩu vào Việt Nam trước đó.

Sự việc bắt nguồn từ thông tin ngày 26/5, Cơ quan y tế Đài Loan đã ra lệnh thu hồi nửa triệu chai nước uống dạng giải nhiệt được pha thêm chất Di (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), một hợp chất hữu cơ lỏng, nhớt không màu, tan trong dầu, không tan trong nước thường sử dụng trong ngành nhựa. Hóa chất này độc hại, có thể gây ung thư, phá vỡ tuyến nội tiết và làm thay đổi lượng hormon trong cơ thể. Khi vào cơ thể ở một lượng nhất định có thể gây ra các nguy cơ giảm khả năng sinh dục nam, rối loạn dậy thì ở nữ giới và về lâu dài, có thể gây nguy hại đến sức khỏe cho con người.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận