| Hotline: 0983.970.780

138 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bình Định đều có kết quả âm tính

Thứ Tư 03/02/2021 , 15:53 (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm lần 1 của 138 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Bình Định đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2…

Ngày 3/2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, xác nhận đã có kết quả xét nghiệm lần 1 của 138 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại tỉnh này. Tất cả 138 trường hợp nói trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có các trường hợp ở các xã Ân Tường Tây và Ân Phong của huyện Hoài Ân là F1, tiếp xúc gần với ca dương tính tại huyện Phú Thiện (Gia Lai).

Trước đó, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 của bệnh nhân N.H.Đ. (25 tuổi) ở xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai), UBND huyện Phú Thiện đã có công văn hỏa tốc gửi UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) đề nghị phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc với người dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Bình Định tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: V.Đ.T

Bình Định tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: V.Đ.T

Theo UBND huyện Phú Thiện, lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.H.Đ từ ngày 22 đến 29/1 khá phức tạp; trong đó, ngày 24/1, bệnh nhân này đã cùng với 4 người thân đi đến nhà ông L. ở xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân) bằng xe gia đình. Ngoài ra, bệnh nhân N.H.Đ. đã gặp gỡ, tiếp xúc với một số người khác huyện Hoài Ân.

Qua rà soát, sàng lọc bước đầu, UBND huyện Hoài Ân đã xác định được 11 trường hợp là F1 của bệnh nhân N.H.Đ, trong đó có 10 trường hợp tại xã Ân Tường Tây, 1 trường hợp tại xã Ân Phong. Các trường hợp này nhanh chóng được đưa đến khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (TX Hoài Nhơn, Bình Định) để cách ly y tế theo đúng quy định và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết thêm, vào ngày 2/2, khi nhận được công văn của UBND huyện Phú Thiện về trường hợp của bệnh nhân N.H.Đ., Sở Y tế tỉnh này đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Định, UBND huyện Hoài Ân và các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các xã Ân Tường Tây, Ân Phong.

Qua đó, ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng nguy cơ, thực hiện rà soát, xác định các đối tượng F1, F2, F3 đến thực thực hiện xét nghiệm, cách ly, theo dõi phù hợp; thực hiện việc phun khử khuẩn tại các địa điểm có nguy cơ và các biện pháp truyền thông phòng chống dịch trên địa bàn huyện và 2 xã có nguy cơ.

“Đến thời điểm này, các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 về F1 tại xã Ân Tường Tây, xã Ân Phong đều cho kết quả âm tính. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, cách ly và lấy các mẫu xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế”, ông Hùng cho biết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

Chiến dịch “giải cứu dứa” của các doanh nghiệp Đài Loan được phát động từ cuối tuần qua đến nay đã thành công ngoài mong đợi.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Ở đây ai là chủ? Mấy người làm chỉ vào một ông áo bạc màu, quần xắn móng lợn, chạy chiếc xe máy nát mà khách nhất định không chịu tin đó là tỉ phú.