Thứ hai, 19/11/2018 07:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

3,3 triệu bài thi tìm hiểu về Thăng Long - Hà Nội

05/10/2010, 10:09 (GMT+7)

Số lượng gần 3,3 triệu bài dự thi, trong đó có nhiều bài dự thi độc đáo, có chất lượng cao… đã đạt kỷ lục mà ít cuộc thi nào đạt được từ trước đến nay.

Cụ Vũ Duy Bính, người cao tuổi nhất (100 tuổi) tham gia cuộc thi nhận giải Ấn tượng

Hôm qua (4/10), lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu "Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến và anh hùng" đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; UBND TP Hà Nội và Báo Hà Nội mới phối hợp tổ chức.

Đây là cuộc thi có quy mô toàn quốc được triển khai rộng khắp ở 64 tỉnh thành trên cả nước. Kết quả thu về là một số lượng bài thi kỉ lục, gần 3,3 triệu bài thi. Trong đó có rất nhiều bài được đầu tư hàng trăm trang, thậm chí lên tới 1.000 trang. Đặc biệt, cuộc thi thu hút mọi lứa tuổi tham gia, người dự thi cao tuổi nhất là cụ ông Vũ Duy Bình (100 tuổi) người Hà Nội và người thi ít tuổi nhất là cháu Ngô Hoàng Khánh Vân (7 tuổi), cũng sinh sống tại Hà Nội.

Trong hạng mục giải tập thể, giải đặc biệt được trao cho BTC cuộc thi TP Hà Nội. Ngoài ra có 3 giải Nhất, 5 giải nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.  Ở hạng mục giải cá nhân, giải Đặc biệt được trao cho Đoàn cơ sở Trung đoàn BB38, sư đoàn BB2, Quân khu V2; và trao 2 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân khác. Ngoài ra BTC còn quyết định trao 8 giải cho các bài thi ấn tượng nhất.

Tổng kết về cuộc thi, ông Nguyễn Bắc Son, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, sau 10 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia sôi nổi của nhân dân cả nước. Rất đáng trân trọng là nhiều bài thi được trình bày rất công phu, sưu tầm tài liệu, tranh, ảnh sinh động bằng các chất liệu độc đáo; hoặc nhiều bài có sự đầu tư sâu về trí tuệ phần nội dung và cách trình bày rất sáng tạo. Trong đó, có nhiều bài dự thi cung cấp thêm các tư liệu quý, nhiều minh họa, thông tin lý giải, dẫn chứng phong phú, sinh động để làm rõ cả câu hỏi lẫn câu trả lời.

Ông Nguyễn Bắc Son cho biết, số lượng gần 3,3 triệu bài dự thi, trong đó có nhiều bài dự thi độc đáo, có chất lượng cao… đã đạt kỷ lục mà ít cuộc thi nào đạt được từ trước đến nay. Đây chính là kết quả thành công ngoài dự kiến của BTC. Thành công của cuộc thi chính là món quà đầy ý nghĩa dâng lên Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

VĂN TRƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận