| Hotline: 0983.970.780

5 nội dung Asanzo cho rằng báo Tuổi trẻ xuyên tạc

Thứ Sáu 26/07/2019 , 17:15 (GMT+7)

Asanzo cũng nêu việc ông Phạm Văn Tam chưa đồng ý để Tuổi trẻ dựng bài phỏng vấn

Asanzo chính thức khởi kiện báo Tuổi trẻ

Ngày 26/7, Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã ra Thông cáo báo chí về việc báo Tuổi trẻ đăng loạt bài Điều tra lật tẩy Asanzo. Công ty khẳng định việc khởi kiện báo Tuổi trẻ ra tòa và yêu cầu cải chính và bồi thường.

Phía Asanzo cho rằng loạt bài có nhiều cáo buộc sai sự thật, dẫn tới việc kinh doanh đình đốn, gây ra thiệt hại nặng nề cho Công ty CP Tập đoàn Asanzo, ngày 25/7/2019, doanh nghiệp này đã nộp đơn khởi kiện báo Tuổi trẻ lên Tòa án Nhân dân Quận 11, TP HCM để yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại.

Trong đơn, Asanzo khẳng định các tội danh mà báo Tuổi trẻ quy kết cho Asanzo như “thay đổi xuất xứ hàng hóa”, “lừa người tiêu dùng”, “qua mặt cơ quan quản lý”, “không sản xuất gì ngoài tivi”, “lập công ty ma”… là hoàn toàn sai sự thật, là xuyên tạc… Asanzo còn cho rằng báo Tuổi trẻ kết tội Asanzo khi chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án.

“Đặc biệt, bằng Thông cáo này chúng tôi khẳng định rằng tội danh “giả xuất xứ hàng hóa” mà báo Tuổi trẻ đã quy kết cho chúng tôi và cách mô tả quy trình sản xuất TV cắt xén nhiều khâu một cách có chủ ý, khiến người đọc hiểu sai về hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty chúng tôi là 2 quy kết nguy hại nhất, là 2 nguyên nhân chính gây nên tổn thất cho việc kinh doanh của Công ty chúng tôi”, Thông cáo Asanzo viết.

Cũng trong Thông cáo báo chí, Asanzo cho rằng, báo Tuổi trẻ dùng những ý kiến phát biểu tại cuộc gặp gỡ, trao đổi với ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Asanzo để chuyển thành bài phỏng vấn mà không được sự đồng ý của ông Phạm Văn Tam cũng là hành vi vi phạm Luật Báo chí…

“Vì những lẽ đó, chúng tôi buộc phải khởi kiện báo Tuổi trẻ”, Asanzo thông tin và yêu cầu trong đơn khởi kiện báo Tuổi trẻ phải đăng tải bài viết cải chính về những thông tin. Đồng thời Asanzo cũng bảo lưu quyền yêu cầu báo Tuổi trẻ bồi thường thiệt hại (bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở tổn thất doanh thu, tổn thất về hình ảnh, chi phí luật sư suốt quá trình tố tụng), quyền nộp các tài liệu và chứng cứ trong quá trình giải quyết vụ án này và quyền yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định.

Liên quan đến vụ việc Asanzo, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết, hiện đã khởi tố vụ án chuyển cho công an về hành vi một công ty con nhập khẩu hàng giả xuất xứ Việt Nam để tiêu thụ, giả mạo nhãn mác. Về việc một số thông tin cho rằng cơ sở pháp lý không đủ để xử lý hành vi vi phạm, ông Cẩn khẳng định “sẽ làm sâu và có đủ cơ sở” và “hai tuần nữa sẽ có kết luận về vụ Asanzo”.

Thành lập vào năm 2013, bằng chiến lược “bình dân hóa công nghệ”, khởi đầu bằng việc buôn bán các sản phẩm điện gia dụng và hàng điện tử. Sau 5 năm, 2018, Asanzo công bố số liệu doanh thu vượt ngưỡng 5.000 tỉ đồng, tăng trưởng 35% so với năm trước đó.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sống chung với người chết:  Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Sống chung với người chết: Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Hàng chục hecta đất ở khu vực Dốc Lim bị “xẻ thịt” trái phép, biến thành những công trình khu mộ gia đình. Việc này diễn ra công khai nhưng không bị tuýt còi.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.