Thứ hai, 24/09/2018 10:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ấm áp ngày về

30/10/2012, 11:57 (GMT+7)

Bằng Kiều là một trong số ít những giọng ca chứng minh được rằng, sức hút của một ngôi sao đủ lớn đế biến tất cả những gì anh ta hát trở nên bất hủ và khó lãng quên.

Bằng Kiều xuất hiện tại Việt Nam trong 2 đêm nhạc tại 2 thành phố lớn: TP.Hồ Chí Minh (26/10) và Hà Nội (28/10), với những xếp đặt đơn giản, dễ chịu, tất cả chỉ tập trung để khán giả được thưởng thức trọn vẹn nhất giọng hát thật của anh trên sân khấu, điều mà từ lâu nhiều khán giả luôn mơ ước và kỳ vọng.

Sân khấu của đêm diễn (Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình) được xếp đặt tương đối dễ chịu với ý tưởng khán giả hâm mộ luôn bên cạnh cái tên Bằng Kiều. Không có màn hình led, không có nhiều hỗ trợ thay đổi trên sân khấu, sự trợ giúp mà Bằng Kiều nhận được hoàn toàn đến từ ban nhạc và nhóm bè.

Dù là một giọng ca đẳng cấp nhưng Bằng Kiều cũng phải gửi lời cảm ơn lớn đến giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Vũ Quang Trung. Phần nghe của Bằng Kiều gần như không có độ chênh với các sân khấu lớn tại hải ngoại mà anh từng biểu diễn, làm khán giả cảm nhận được đúng những gì đã kì vọng.

Bằng Kiều là một trong số ít những giọng ca chứng minh được rằng, sức hút của một ngôi sao đủ lớn đế biến tất cả những gì anh ta hát trở nên bất hủ và khó lãng quên.

Một điều dễ nhận thấy trong suốt liveshow là Bằng Kiều hát rất nhàn nhã, không mệt và có sức khỏe đều đặn trong suốt chiều dài ca khúc của chương trình. Rất ít khi thấy Bằng Kiều gằn giọng, hoặc sử dụng giọng thật của anh cộng với sức mạnh, kĩ thuật và một vài “tiểu xảo” nhỏ trong suốt quá trình đi hát làm Bằng Kiều vừa thỏa mãn được khán giả, vừa đặt cho mình những giới hạn vừa đủ.

Chương trình được chia làm 2 phần, những ca khúc đã từng làm nên tên tuổi của Bằng Kiều tại Việt Nam, và phần ca khúc đã làm nên vị trí ngôi sao của anh tại thị trường hải ngoại. Nhưng ở những ca khúc thành công của Bằng Kiều có một đặc điểm, đó là sự cộng hưởng. Chính những ca khúc được yêu thích gần đây đã làm khán giả đón nhận dễ dàng hơn những “bài tủ” mà lâu anh đã không hát như: “Trái tim không ngủ yên", "Lắng nghe mùa xuân về", "Chị tôi", "Buồn ơi chào mi”.

Khán giả vỗ tay một cách ồn ào và cổ vũ không ngừng nghỉ trong từng đoạn của ca khúc, chứ không chỉ vỗ tay khi ca khúc đã kết thúc. Chỉ một đoạn ngân của Bằng Kiều cũng khiến hội trường trở nên sôi động. Chính vì sự đón nhận quá nhiệt thành đó, Bằng Kiều không phải giao lưu nhiều, cũng không phải gồng mình trước những màn chào hỏi, đối đáp trên sân khấu.

 Đa số những câu nói của anh đều rất quen thuộc và được sử dụng như một “bài giảng” thường xuyên tại hải ngoại, nhưng với khán giả tại Việt Nam, nó vẫn mới và mang lại sự mới lạ. Những câu chuyện như “Bằng Kiều hát cùng Minh Tuyết hằng tuần nhưng khi đứng cạnh cô ấy vẫn thấy rất nóng”, hay nói lại chuyện tình cảm đang ồn ào trên mặt báo với ca sĩ Mỹ Linh.

Mỹ Linh có chia sẻ một đoạn khiến khán giả khá xúc động: “Trước đây, ca sĩ tại Hà Nội rất ít, chúng tôi thường đi hát với nhau hằng đêm ở những tụ điểm và nhận ít đồng tiền còm. Sau chương trình, chúng tôi thường tụ tập và Bằng Kiều trở thành tâm điểm của những buổi nói chuyện đó vì anh có duyên, dù trên sân khấu anh ấy khá nhút nhát. Nhưng đến một ngày, Bằng Kiều đột nhiên biến mất, Hà Nội vắng vẻ đi những câu chuyện quen thuộc của anh, chẳng ai biết anh ấy đi đâu và con đường sắp tới của anh ra sao. Rồi đột ngột một ngày, anh lại trở về, khi Hà Nội đã thay đổi quá nhiều”.

Nhạc sĩ Dương Thụ cũng có mặt trong đêm diễn của người cháu. Ông xem Bằng Kiều như một trong những nghệ sĩ đương đại xuất sắc nhất và tuy giờ anh đã trở thành ngôi sao tại hải ngoại, nhưng khán giả trong nước vẫn luôn nhớ đến và đón nhận anh.

Phần trình diễn của Bằng Kiều với 3 khách mời, tuy mang những màu sắc khác nhau, nhưng cũng làm thay đổi hình ảnh của anh một cách đa dạng, nồng nàn và một tình yêu day dứt trong “Trái tim không ngủ yên” (sáng tác: Thanh Tùng) với Mỹ Linh; nồng nhiệt và ăn khớp trong “Lắng nghe mùa xuân về” (sáng tác: Dương Thụ) với Hồng Nhung, và một Bằng Kiều ngôi sao đương đại cùng “Xin lỗi em” (sáng tác: Phúc Trường) bên cạnh Minh Tuyết.

Bằng Kiều là một trong số ít ca sĩ U40 lại có hẳn một hội khán giả 8X, 9X rầm rộ và đông đảo đến vậy. Hàng trăm bạn trẻ trong câu lạc bộ hâm mộ Bằng Kiều đã có mặt để cổ vũ cho anh. Ngay khi Bằng Kiều cất lên ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” (sáng tác: Minh Tiến), một góc hội trường trở nên náo nhiệt, hàng loạt người đứng lên và vỗ tay cho đến khi ca khúc kết thúc.

Dù rất nhiều ca khúc từng được Bằng Kiều thể hiện thành công, không kịp xin phép biểu diễn tạo một chút tiếc nuối cho khán giả, nhưng phần lớn bài hát, tái hiện lại chặng đường đã qua của Bằng Kiều đã đưa anh gần gũi với khán giả hơn, để khán giả Việt Nam thấy được một Bằng Kiều bằng xương bằng thịt, rất sống động, và đang trong thời kì đỉnh cao nhất của sự nghiệp.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận