| Hotline: 0983.970.780

Bắc Kạn: Làm rõ thông tin con lãnh đạo Sở từ Pháp về 'trốn kiểm dịch'

Thứ Sáu 13/03/2020 , 19:11 (GMT+7)

Dư luận tại Bắc Kạn đang bàn tán về việc con gái một lãnh đạo Sở về nước, trốn kiểm soát dịch Covid-19 ở sân bay, về không khai báo, rồi tổ chức đám cưới.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: T.N.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: T.N.

Trước những thông tin nêu trên, để làm rõ về vụ việc, phóng viên (PV) đã làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Kạn.

Làm việc với Báo NNVN, trước sự có mặt của Phó Giám đốc Sở Y tế Tạc Văn Nam, ông Nguyễn Tiến Tôn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Kạn khẳng định trường hợp bị phản ánh là con gái của ông Đồng Phúc Hình (Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH) Bắc Kạn) là Đồng Thị M. K, cùng với bạn trai là Nguyễn T. K. (quê Quảng Bình) về nước vào lúc 6h, ngày 9/3. Hai người đang sinh sống và làm việc ở TP. Rennes, Cộng hòa Pháp về nước để làm đám cưới.

Trước khi con gái cùng bạn trai về nước, gia đình ông Hình đã báo trước với Sở Y tế Bắc Kạn để xin được tư vấn và hỗ trợ về các biện pháp cách ly.

Gia đình đã đón hai người từ sân bay Nội Bài bằng xe của nhà, có sự hướng dẫn của ngành Y tế Bắc Kạn. Khi về địa phương ở Phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn đã làm các thủ tục khai báo rất đầy đủ, rõ ràng.

Tờ khai báo lý lịch của Đồng Thị Minh K và Nguyễn Trung K. Ảnh: T.N.

Tờ khai báo lý lịch của Đồng Thị Minh K và Nguyễn Trung K. Ảnh: T.N.

Ông Hoàng Văn Chuyền, Trưởng khoa Phòng bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Kạn thông tin thêm: Ngành đã lấy mẫu xét nghiệm cả 2 người và đều đã cho kết quả âm tính với virus Corona. Tuy nhiên các đối tượng vẫn phải cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trưa ngày 13/3, gia đình ông Đồng Phúc Hình có tổ chức đám cưới cho con gái tại TP. Bắc Kạn. Đám cưới vẫn có sự có mặt của 2 nhân vật chính, mặc dù đang phải cách ly theo dõi phòng dịch Covid-19.

Kết quả xét nghiệm của Đồng Thị Minh K. và Nguyễn Trung K. đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: T.N.

Kết quả xét nghiệm của Đồng Thị Minh K. và Nguyễn Trung K. đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: T.N.

Tính đến 13h ngày 13/3, nước Cộng hòa Pháp là một trong những ổ dịch lớn nhất Châu Âu, với tổng cộng 2876 người nhiễm Covid-19, đã có 61 người đã tử vong. 

Xác nhận với Báo NNVN, một lãnh đạo Sở LĐ-TB & XH Bắc Kạn cho biết: Việc Phó Giám đốc Sở Đồng Phúc Hình tổ chức đám cưới cho con gái là đúng, và vẫn có mặt con gái và con rể là thật.

"Sở cũng đã nắm được thông tin các cháu về nước được mấy hôm, nhưng đã có kết quả âm tính với Covid-19 rồi. Ở đám cưới, các cháu chỉ ra chụp ảnh một lúc thôi, chứ không đi tiếp hay chào khách gì cả", vị lãnh đạo cho biết.

Như vậy là thông tin bàn tán việc con gái lãnh đạo Sở LĐ, TB & XH cùng bạn trai từ vùng dịch về nước trốn kiểm dịch, không khai báo cơ quan chức năng chỉ là tin đồn thất thiệt.

Tuy nhiên, gia đình ông Đồng Phúc Hình đã không tuân thủ việc cách ly theo dõi 14 ngày phòng dịch Covid-19 con gái và rể theo quy định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bí thư Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của Báo Nông nghiệp Việt Nam

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, chiều 20/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Áp dụng máy móc, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp gia đình ông Đặng Văn Quang huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình có thể canh tác hơn 100 mẫu ruộng mỗi vụ.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.