| Hotline: 0983.970.780

Bình Định sẵn sàng cách ly quy mô khu vực, phường, xã

Thứ Sáu 13/03/2020 , 16:07 (GMT+7)

Trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Bình Định chỉ đạo các ngành liên quan lên phương án có thể cách ly 1 khu vực, khu phố, phường, xã.

Theo Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng, đến nay trên địa bàn tỉnh này chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid - 19.

Trong 18 trường hợp có ho, sốt và có yếu tố dịch tễ được cách ly điều trị tại bệnh viện từ khi dịch xảy ra đến nay, có 15 trường hợp đã đưa ra khỏi diện cách ly điều trị; 14/14 trường hợp đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Hiện, toàn tỉnh Bình Định đang thực hiện cách ly tại nhà 95 trường hợp có yếu tố tiếp xúc gần, liên quan; trong đó có 12 trường hợp được cách ly tập trung.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu các ngành, địa phương tổng rà soát đến tận thôn, xóm để giám sát quy mô cộng đồng và cảng hàng không, cảng biển; nắm chắc tình hình người Việt Nam, người nước ngoài từ các vùng có dịch đến Bình Định.

Lãnh đạo tỉnh này còn yêu cầu Sở Y tế Bình Định phối hợp với các sở, ngành lên phương án có thể cách ly một khu vực, khu phố, phường, xã khi có dịch lây lan trong cộng đồng; hoặc có nguy cơ bùng phát dịch. Tập huấn cho các địa phương trong tỉnh xác định rõ trường hợp cách ly tại nhà, cách ly tại cơ sở tập trung.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bí thư Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của Báo Nông nghiệp Việt Nam

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, chiều 20/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Áp dụng máy móc, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp gia đình ông Đặng Văn Quang huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình có thể canh tác hơn 100 mẫu ruộng mỗi vụ.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.