| Hotline: 0983.970.780

Cách ly sinh viên thực tập tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thứ Sáu 13/03/2020 , 14:06 (GMT+7)

Ngành y tế tỉnh Lào Cai tiếp tục triển khai giám sát tích cực các trường hợp người đi từ vùng dịch về địa phương.

Khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ảnh: Phương Thảo

Khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ảnh: Phương Thảo

Cụ thể, ngày 8/3, tổ kiểm soát người nước ngoài của Công an thành phố Lào Cai tại Bến xe Trung tâm thành phố Lào Cai tiếp nhận thông tin trình báo của công dân N.T.D.Q (sinh năm 1999) hiện là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân.

Theo Q. khai báo, Q. thực tập tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư và có tiếp xúc với bà K.N.T.M - cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bà M. là người đi cùng chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airline cùng bệnh nhân số 17 là N.H.N nhiễm Covid-19.

Trong quá trình di chuyển từ Hà Nội về thành phố Lào Cai Q lên xe biển số 24B-009.89, tuyến Giải Phóng (Hà Nội) tới Bến xe Trung tâm thành phố Lào cai (Lào Cai), có một hành khách đi cùng.

Từ thông tin cung cấp trên, Công huyện Bắc Hà đã rà soát, xác minh để nắm tình hình và xác định người đi cùng Q. là T.A.T (sinh năm 1997) hiện học tại Đại học Kiến trúc Hà Nội.

9h30 ngày 8/3, T.A.T đi chuyến xe từ Hà Nội về Lào Cai bằng xe khách cùng chuyến với Q, khi xe đến Bến xe Trung tâm thành phố Lào Cai thì tiếp tục di chuyển bằng xe limosin 16 chỗ của nhà xe "Vạn sự lành" về nhà tại thị trấn Bắc hà.

Khi về nhà T.A.T tiếp xúc và ăn cơm tối cùng gia đình, sau đó đến quán Internet và uống nước cùng một người bạn.

Sau khi xác minh, Công an huyện Bắc Hà đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà thông báo cho gia đình, và tổ chức biện pháp phòng bệnh, theo dõi y tế và đang cho cách ly tại gia đình những trường hợp trên.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.