| Hotline: 0983.970.780

Bạc Liêu: Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 44 triệu đồng

Thứ Tư 24/04/2019 , 19:13 (GMT+7)

Ngày 23/4, Đoàn công tác do ông Đào Ngọc Dung, Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bạc Liêu.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Phương Vương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu, có 19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tăng trưởng GRDP đạt 8,36%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay và là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh Bạc Liêu tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Nếu so với các tỉnh trong khu vực ĐBSCL thì tốc độ tăng trưởng của Bạc Liêu xếp thứ 3/13. GRDP bình quân đầu người 43,7 triệu đồng.

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH cùng với đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Trong năm 2018, công tác giảm nghèo đạt kết quả ấn tượng, với 4,12% hộ thoát nghèo (hơn gấp đôi chỉ tiêu đề ra là 2%/năm), kéo tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 4,3%, xếp thứ 5/13 trong vùng ĐBSCL. Đặc biệt, tỉnh đã xác định 05 trụ cột để tập trung chỉ đạo, đúng theo định hướng của Thủ tướng Chính phủ là phát triển Bạc Liêu theo hướng xanh. Thông qua đó, niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện đạt các nhiệm vụ, chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

Về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy ông Nam cho biết,: “Từ năm 2018 đến nay, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đã tiếp nhận 348 học viên; trong đó có 290 học viên bắt buộc, 58 học viên tự nguyện, hiện có mặt tại Cơ sở 375 đối tượng. Đồng thời, HĐND tỉnh cũng đã ban hành Nghị quyết số 09 ngày 13/7/2018, theo đó, từ nguồn ngân sách địa phương tỉnh đã miễn toàn bộ chi phí cho người cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh”.

 Tại buổi làm việc, tỉnh Bạc Liêu cũng đã kính đề nghị với Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH xem xét phối hợp với Bộ KH&ĐT trình Thủ tướng Chính phủ sớm phân bổ kinh phí để nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Giá Rai với kinh phí 55,7 tỷ đồng để thực hiện hoàn thành dự án (Tổng mức đầu tư dự án là gần 69 tỷ đồng, đã đầu tư từ nguồn kinh phí do Bộ LĐ-TB-XH cấp và ngân sách tỉnh là hơn 13 tỷ đồng).

“Hiện nay Cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh tuy đã được cải tạo nâng cấp, song do Cơ sở này vừa được chuyển đổi mô hình đa chức năng, nhu cầu sức chứa rất lớn, với quy mô hiện tại không đảm bảo cho hoạt động cũng như các điều kiện an toàn khác nên rất cần sớm được đầu tư mở rộng Do điều kiện ngân sách tỉnh rất khó khăn, trong khi đây là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng cần thực hiện hoàn thành sớm, do đó, rất mong quý Bộ xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện”, ông Nam kiến nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Ngọc Dung đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong công tác lao động, người có công và xã hội, lĩnh vực phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm…Đồng thời, kiến nghị và xem xét trình với Thủ tướng các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Bạc Liêu. Từ đó, mong rằng tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục phấn đấu và nổ lực hơn nữa để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

Đồng Nai đẩy mạnh khai thác du lịch nông nghiệp

Đồng Nai đẩy mạnh khai thác du lịch nông nghiệp

Kết hợp trồng cây ăn quả và du lịch sinh thái đang được các nhà vườn, doanh nghiệp du lịch khai thác, thu nhập cao hơn nhiều lần trồng cây ăn trái đơn thuần.

Cẩm Khê phát triển sản phẩm OCOP đặc thù

Cẩm Khê phát triển sản phẩm OCOP đặc thù

Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) tăng cường chỉ đạo và xây dựng kế hoạch triển khai đến các xã, thị trấn.