Thứ tư, 29/01/2020 12:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt tạm giam nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 16 tỉ đồng

23/08/2019, 09:18 (GMT+7)

Lợi dụng sơ hở của ngân hàng và lòng tin của khách hàng, Bình đã lừa người vay ký trước vào các thủ tục hồ sơ vay vốn còn trống nội dung để chiếm đoạt tài sản...

Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Doãn Thanh Bình (33 tuổi, xã Giao An, Giao Thuỷ) là nhân viên ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh tỉnh Nam Định về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Bình tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, lợi dụng sơ hở của ngân hàng và lòng tin của khách hàng, Bình đã lừa người vay ký trước vào các thủ tục hồ sơ vay vốn còn trống nội dung. Sau đó, Bình tự soạn thảo nội dung lên các mặt còn trống và đề nghị ngân hàng giải ngân để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn này, Bình đã chiếm đoạt gần 16 tỉ đồng liên quan đến 20 hồ sơ khách hàng. Số tiền chiếm đoạt được, Bình dùng trả nợ tiền cá độ, chơi game và tiêu sài cá nhân.

Hiện, lực lượng chức năng đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Bình và đang củng cố hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật, trả lại công bằng cho những nạn nhân.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận