| Hotline: 0983.970.780

Thái Bình:

Bệnh nhân tái dương tính với Covid-19 đã có kết quả âm tính lần 1

Thứ Ba 01/12/2020 , 08:53 (GMT+7)

Qua 4 ngày nhập viện điều trị, đến nay bệnh nhân Đào Đình Th. (quê Thái Bình) (bị tái dương tính với Covid-19 hôm 26/11) đã có kết quả âm tính lần 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi bệnh nhân Th. đang điều trị. Ảnh: MT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi bệnh nhân Th. đang điều trị. Ảnh: MT.

Đào Đình Th. là bệnh nhân số 1138 (SN 1988), ngụ ở tổ 15, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, hiện tại bệnh nhân không có các triệu chứng của dịch bệnh; sức khỏe ổn định, ăn, ngủ bình thường. Đến nay, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngoài bệnh nhân số 1138, các trường hợp F1 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19; các trường hợp F2 cũng đã được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trước đó, vào ngày 26/11, bệnh nhân Th. đã tái dương tính với Covid-19 khi đang cách ly tại nhà. Sau khi có kết quả dương tính, CDC Thái Bình và các cơ quan liên quan đã khoanh vùng và xác định được 4 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân bao gồm bố, mẹ, thím của bệnh nhân và một tài xế taxi chở bệnh nhân từ Nam Định về Thái Bình ngày 12/11.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhận Th. từ Nga nhập cảnh vào Việt nam trên chuyến bay Vân Đồn ngày 17/10/2020, được cách ly tập trung tại khu cách ly thị trấn Gôi (huyện Vụ Bản, Nam Định); xét nghiệm dương tính với Covid-19 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định.

Ngày 12/11, sau khi được công bố khỏi bệnh và ra viện bằng phương tiện tacxi từ thành phố Nam Định trở về nhà tại tổ 15, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình. Tại nhà, bệnh nhân cách ly theo quy định.

Tại quê nhà, bệnh nhân ở 1 mình trên tầng 2, không tiếp xúc với những người xung quanh. Bố mẹ bệnh nhân ở tại tầng 1 (không có tiếp xúc trực tiếp, hàng ngày mẹ bệnh nhận lên đưa cơm để ở ngoài cửa để bệnh nhân tự ra lấy, toàn bộ dụng cụ ăn uống đều sử dụng 1 lần).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?